Kinh nghiệm săn véTHÔNG TIN HÀNG KHÔNG

Vượt qua nỗi sợ khi đi du lịch

Vô tình vi phạm pháp luật, bị cướp, các vấn đề sức khỏe … là những điều mà nhiều người lo lắng khi chuẩn bị đi du lịch đến những vùng đất lạ.
Tuy nhiên, bạn chỉ cần đi và tận tâm của mình ra vui vẻ rời.

>> Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu 

Cướp

Sợ cướp đường phố trong khi đi du lịch ở một nơi xa lạ là một mối quan tâm hoàn toàn hợp pháp. Nhưng bạn không nên hoảng hốt vì không phải trong bất kỳ điểm nóng du lịch luôn luôn xảy ra một tình huống, và ngay cả ở nhà bạn này vẫn có thể xảy ra.

Chỉ cần bạn không nên để các đồ nội thất faux pas, đeo mặt hàng quá đắt trong khi đi du lịch là một cách an toàn có thể tận hưởng một kỳ nghỉ thú vị.

cuop
Hãy gạt bỏ nhiều lo lắng quá mức và thích đi du lịch. Ảnh: Thrillist.
Being Jetlag

Các chuyến du lịch sang các nước khác trên thế giới có thể làm cho cơ thể bạn mệt mỏi do chênh lệch múi giờ, bay qua kinh tuyến gốc.

Tuy nhiên, chúng ta đều là người lớn quá mệt mỏi sau một chuyến đi dài, mất ngủ vì sự khác biệt múi giờ … không phải là quá nghiêm trọng. Đừng để những trở ngại ảnh hưởng đến thói quen ngủ chuyến đi của bạn.

Bệnh

Cho dù ở nhà hay ra ngoài đường, bạn vẫn còn có những bệnh nhân mắc bệnh khác ở đầu kia. Vì vậy, trừ khi tham gia vào các tour du lịch mạo hiểm, đến những vùng đất xa xôi hay dịch bệnh, bạn vẫn chưa thể thoải mái đi lại và không cần phải quá quan tâm về vấn đề sức khỏe của họ.

>> Vé nước ngoài 

Lạc đường

Nhiều du khách thừa nhận họ đã bị mất do đường sợ không dám hỏi người dân địa phương. Mất mình trong những nơi kỳ lạ không phải là một cái gì đó đáng xấu hổ, vì vậy mang lại một bản đồ, điện thoại với GPS hoặc với sự giúp đỡ của người dân địa phương để tránh bị mất đi có thể xảy ra.

lac
Có can đảm để hỏi đường nếu bạn không chắc chắn về ca khúc. Ảnh: Thrillist.
Để ý đến những gì người khác nghĩ

Nhiều người thích đi du lịch, đôi khi chỉ muốn thể hiện hoặc gây ấn tượng với mọi người quên rằng, suy nghĩ đó làm cho bạn cực kỳ dễ bị tổn thương. Để lại cái tôi sang một bên và tham gia vào các chuyến du lịch đơn giản chỉ là để phục vụ cho chính mình, trang bị thêm kiến ​​thức cho bản thân. Như vậy, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều chuyến đi thú vị hơn.

Du lịch là tốn kém

Hiện vẫn còn rất nhiều người mà đi du lịch phải mất rất nhiều tiền. Nhưng nếu bạn biết sắp xếp tuyến đường bên phải, ăn uống, mua sắm, giá cả phải chăng, việc đi lại không ngăn cản bạn từ thâm hụt ngân sách.

Bất hợp pháp

Nhiều khách du lịch nước ngoài thường lo lắng về việc vô tình phạm luật lệ kỳ lạ của người dân địa phương và rắc rối với chính quyền. Nhưng trừ khi bạn đang đi vào những vấn đề nghiêm trọng như buôn bán ma túy, sử dụng ma túy, vượt đèn đỏ, trộm cắp, lừa đảo … là thực sự đáng lo ngại. Ngoài ra, nếu bạn có ý định làm bất cứ điều gì nhưng sợ vi phạm pháp luật, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu người dân địa phương.

Mặc thêm quần áo

Bạn đi du lịch, không phải là một show thời trang. Do đó, sẽ không có ai quan tâm bạn mặc một chiếc áo khoác trong hai ngày, cho dù bạn đang đi dạo trên đại lộ Champs-Elysées. Điều duy nhất bạn không nên làm là ăn mặc quá hở hang khi ra nước ngoài bởi vì bạn phải tôn trọng người dân địa phương.

Không hiểu các ngôn ngữ địa phương

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của hàng đầu thế giới, do đó bạn không cần phải quá lo lắng về việc không thể giao tiếp với người dân địa phương, hoặc yêu cầu giúp đỡ. Nếu một trong hai bên không nói tiếng Anh, bạn vẫn có thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể để giao tiếp tốt với họ.

Sợ tai nạn máy bay

may-bay

Bạn sợ phải đi vì sợ máy bay bị cướp, bị rơi … Tuy nhiên, ngày nay, hàng không vẫn là ngành công nghiệp vận tải an toàn nhất trên toàn thế giới. Vì vậy, bạn không nên lo lắng quá nhiều về vấn đề này.

Xem thêm : Du lịch Nha Trang 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *