THÔNG TIN HÀNG KHÔNG

Vietjet Air xin hỗ trợ du khách bị từ chối nhập cảnh vào Singapore

Hãng này cho biết đã có hơn 1.500 hành khách bị từ chối nhập cảnh vào Singapore trong vòng 6 tháng qua và đang phải chịu nhiều chi phí liên quan.

Hãng hàng không Vietjet Air vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ và các bộ ngành, cho biết biết trong 6 tháng đầu năm 2015, đã có 1.515 hành khách người Việt của hãng bị từ chối nhập cảnh vào Singapore mà không được giải thích lý do, dù đã xuất trình được hộ chiếu và giấy tờ tùy thân hợp lệ.

vietjet-air-ho-tro-hanh-khach-den-singapore

Theo lãnh đạo Vietjet, vụ việc gây ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của Việt Nam, cũng như gây thiệt hại lớn cho hãng, khi phải chi trả các khoản chi phí phát sinh (chi phí phòng tạm giữ chờ xuất cảnh 17 SGD, chi phí cho nhân viên giám sát 32 SGD, tương đương 780.000 đồng/giờ).

Vietjet Air cho biết đã phải chi hơn một triệu SGD (khoảng 16 tỷ đồng) cho các chi phí này kể từ khi chính thức khai thác đường bay TP HCM – Singapore. Riêng 6 tháng đầu năm, con số này là 450.000 SGD (tương đương 7 tỷ đồng). Ngoài ra, hãng cũng phải chịu toàn bộ chi phí vé máy bay trở về Việt Nam cho những hành khách kể trên.

Cũng theo lãnh đạo Vietjet Air, do những hạn chế về cơ sở pháp lý và văn bản hướng dẫn nên các hãng hàng không không có đủ điều kiện, căn cứ để khuyến cáo và hạn chế những hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh. Vì vậy, đơn vị này đề nghị các cơ quan có thẩm quyền phía Việt Nam làm việc với phía Singapore để đưa ra quy định cụ thể về nhập cảnh vào nước này hoặc triển khai các văn bản khuyến cáo việc hạn chế nhập cảnh đối với một số hành khách để các hãng hàng không chủ động phối hợp, giảm thiệt hại cho hành khách và doanh nghiệp.

Đối với những hành khách không được nhập cảnh, Vietjet đề nghị cơ quan xuất nhập cảnh Singapore xử lý trong thời gian ngắn nhất để cho hành khách quay về Việt Nam trên chuyến bay kế tiếp của hãng, giảm bớt thời gian chờ đợi và chi phí lưu tại sân bay. Đồng thời, doanh nghiệp cũng đề nghị phía Singapore xem xét giảm mức phí tạm giữ và giám sát đối với các hành khách bị từ chối nhập cảnh…

Trước đó, lãnh đạo hãng hàng không Jetstar Pacific cũng cho biết, hãng này mỗi tháng có gần 100 hành khách bị nhà chức trách Singapore yêu cầu quay về nước. Do đó, mỗi tháng phải chi khoảng 20.000 USD cho những hành khách bị từ chối nhập cảnh và hầu như không thu lại được tiền từ hành khách khi về Việt Nam.

Trước tình trạng gia tăng hành khách (chủ yếu là nữ) bị nhà chức trách tại sân bay Changi (Singapre) từ chối nhập cảnh trong thời gian qua, trong tháng 7, Cục Hàng không Việt Nam đã kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải làm việc với Bộ Ngoại giao về vấn đề trên và có công hàm chính thức tới các cơ quan ngoại giao của Singapore đề nghị giải thích rõ. Tuy nhiên, đến nay, lãnh đạo Cục hàng không cho biết, chưa nhận được ý kiến phản hồi của Bộ Ngoại giao về vấn đề này.

(Nguồn: vnexpress.net)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *