THÔNG TIN HÀNG KHÔNG

Vietjet Air khai thác hạng vé skyboss

Trước nhu cầu của đối tượng khách hàng là doanh nhân, người có thu nhập cao, thay vì chỉ khai thác loại vé tiết kiệm,
Sáng 15/4 tại TP HCM, hãng hàng không Vietjet Air chính thức công bố khai thác hạng vé mới SkyBoss, được ví như hạng thương gia của Vietnam Airlines hay một số hãng hàng không khác trên thế giới, bao gồm tiện ích: ưu tiên làm thủ tục check in, miễn phí 20kg hành lý ký gửi hoặc một bộ chơi golf, phục vụ ăn uống miễn phí…

DSC_4664

Chia sẻ với VnExpress.net, bà Nguyễn Thị Thúy Bình, Phó tổng giám đốc Vietjet Air cho biết, trên thế giới rất ít hãng hàng không chi phí thấp khai thác đối tượng khách hàng này. Tuy nhiên, qua khảo sát đối tượng khách hàng là doanh nhân, người có thu nhập cao mong muốn có dịch vụ tốt và linh hoạt ngày càng gia tăng, nên sau một năm chuẩn bị đơn vị mới chính thức công bố.

“Thời gian trước, chúng tôi chú ý nhiều hơn đến đối tượng khách du lịch nên chủ yếu chỉ khai thác hạng vé tiết kiệm nhất, nhưng khi thấy nhu cầu khách hàng mong muốn cao nên hãng quyết định mở thêm hạng vé dành cho doanh nhân, người có thu nhập cao”, bà Bình nói.

Trước đó, Vietjet Air chỉ bán vé tiết kiệm thông thường (eco) và vé khuyến mãi (promo). Đối với vé eco, loại này có 12 mức giá khác nhau, dao động từ 800.000 đến 2 triệu đồng tùy chặng, tùy mùa. Còn đối với loại SkyBoss, hãng cho biết bán với giá thấp hơn vé hạng thương gia của các hãng khác 30-50%. Hiện chặng ngắn nhất cho loại vé này ở trong nước là 1,7 triệu đồng, chặng dài nhất 3-3,2 triệu đồng. Còn đối với quốc tế, chặng dài nhất của hãng có giá vé trên 5 triệu đồng.

Trên 23 tàu bay của Vietjet Air trước đây, 100% ghế dành cho hạng eco và promo nhưng nay bớt ba hàng ghế đầu tiên để khai thác hạng vé SkyBoss (18 ghế), chiếm 10% trong tổng số tải cung ứng. Khu vực hạng ghế SkyBoss sẽ được thiết kế rèm che để ngăn cách với hai hạng vé trên.

Hiện tại Vietjet Air có 23 tàu bay với 28 đường bay bao gồm trong nước và quốc tế. Hãng này dự kiến đến cuối 2015 sẽ nâng lên 29 tàu bay, đồng thời mở rộng mạng lưới ra khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

(Nguồn:vnexpress.net)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *