THÔNG TIN HÀNG KHÔNG

Vì sao nội thất máy bay thường có tone màu xanh

Bạn có bao giờ thắc mắc bên trong khoang khách máy bay thường có màu xanh da trời hoặc xanh lá cây?

Máy bay là một môi trường đặc biệt hưởng đến tâm lý hành khách bởi nhiều yếu tố như độ an toàn, không gian chật hẹp, thay đổi áp suất… Chính bởi vậy, khi thiết kế nội thất khoang khách của máy bay, nhà sản xuất đều rất để ý đến việc tcó thể ảnh ạo cảm giác lành mạnh cho hành khách, bên cạnh những yêu cầu kỹ thuật đơn thuần.

Tham khảo cong ty du lich uy tín, chất lượng tại đây

Trong số đó, màu sắc là 1 yếu tố cần được cân nhắc khi sử dụng trên máy bay. Đa số người từng đưa ra thắc mắc rằng tại sao phần nhiều các hãng hàng không dân dụng lại ưa chuộng dùng tone màu xanh (bao gồm xanh da trời và xanh lá) khi thiết kế nội thất báy may. Bạn có thể bắt gặp tone màu xanh trên máy bay ở vải bọc ghế ngồi, ánh đèn, biển chỉ dẫn, thảm, khăn ăn… Và lý do đã được các chuyên gia lý giải.

Trong hầu hết các nền văn hóa, màu xanh da trời và xanh lá cây thường được gắn với hòa bình hay sự bình yên. Bà Virginia Tripp, một nhà thiết kế của hãng máy bay Boeing, cho biết: "Màu sắc có thể tác động đến nhận thức của con người về độ ẩm, nhiệt độ và mùi vị". Theo góc độ này, màu xanh da trời tượng trưng cho sự sạch sẽ và tươi mới. Còn dưới góc độ khoa học, nó được chứng minh là đem tới cảm giác an toàn, bình tâm, giảm căng thẳng mệt mỏi và đem tới cảm giác thư thái như đang đi nghỉ cho du khách trong suốt chuyến hành trình. 

Tuy nhiên, hiện nay 1 số hãng hàng không đã không còn tuân thủ theo nguyên tắc này mà sử dụng các gam màu ấn tượng hơn như đỏ, tím… nhằm tạo nên thương hiệu hoặc trải nghiệm mới lạ và độc đáo cho quý khách. Dù vậy, số lượng máy bay sử dụng tone màu cổ điển vẫn còn khá phổ biến.

Ngoài màu sắc, các yêu cầu khác cũng đã được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi mang vào ứng dụng như hình dạng ghế ngồi, không gian để chân, hình dạng cabin, thảm, khay ăn, trần máy bay, thậm chí cả đèn cabin, với mong muốn mang lại trải nghiệm thư thái nhất cho quý khách.

-st-

Tham khảo thêm: dịch vụ cho thuê xe du lịch Tết 2018 của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *