Du lịch

Trái lặc lày – Đặc sản đồng bào Mường, Tây Bắc

Con lắc nó từ xưa đã trở thành một món ăn quen thuộc trong bữa ăn gia đình và đặc sản cũng được sử dụng để điều trị khách hàng đến một trò chơi nhà của người dân tộc Mường, Thái vùng Tây Bắc.

 >>> cong ty du lich

Mường Lay cây lạc giọng gọi “này trong tài liệu tham khảo” còn được gọi là Mường dưa, dưa … rừng bị thu hồi phù hợp với khu vực núi đất Happy, nơi mà ánh nắng mặt trời và không khí trong lành. Nhận con lắc có hai loại, trái cây khoảng 12 cm ngắn hơn và hoa quả lâu hơn. Thông thường, ngắn trái cây có hương vị ngọt ngào và dịu dàng hơn trái cây dài. Nhận con lắc Friendly tròn, vỏ màu trắng điểm sọc xanh xen kẽ cái nhìn thoáng qua khá giống với quả mướp như một đứa trẻ.

 lac lay

Theo bà mẹ người Mường ở Hòa Bình, đã có rất nhiều tác dụng con lắc, là một nguồn thực phẩm tốt cho sức khỏe con người như hỗ trợ cải thiện tiêu hóa đường ruột, phòng bệnh tiểu đường … do đó nó được coi là một loại thuốc bổ tự nhiên. Có lẽ vì thế, người Mường thường sử dụng loại trái cây này để chế biến nhiều món ăn độc đáo trong một loạt các “phong cách” ẩm thực khác nhau, tùy thuộc vào sở thích và sự khéo léo của bộ vi xử lý.

Nhận Lạc lại là nguyên liệu chính để chế biến các món ăn ngon như thịt nhồi lấy cua Lạc, Lạc Nhận nhồi bông, chiên Lạc được lòng gà, thịt bò xào lấy Lạc, Lạc lấy súp nấu tôm, cua … Song, giữa mùa hè nóng ngày, thưởng thức trái cây tươi luộc Get Lạc, chấm với vừng ngon ngọt có lẽ vẫn còn món ăn độc đáo, để lại nhiều dư vị lắng đọng với mỗi người.

Nhận Lạc luộc món ăn dễ làm, được nhiều người ưa thích trong mùa hè bởi vị bùi và ngọt, dễ ăn. Khi luộc, nó được phổ biến cho toàn bộ con lắc thực hiện bởi vì các lớp vỏ sẽ tạo ra hương vị độc đáo để thưởng thức. Nhận nụ trái cây Chúc mừng đón, rửa để ráo nước rồi cho vào nước sôi với lửa vừa phải, có thể thêm một chút gia vị để sử dụng nước luộc luôn làm súp. Hạnh phúc nấu chín để loại bỏ các bàn chải để giữ sự sinh động tính năng mới của vỏ.

 trai lac lay

Lưu Lạc có thể loại bỏ các bàn chải chấm với một loạt các điểm như tương ớt, mè, muối và hạt tiêu … Song ngon và thích hợp nhất là Lac Nhận đậu phộng luộc chấm vừng giai điệu mới. Chung vui bên khay gia đình, bạn bè, để lại cho chúng tôi cầm Lạc nhẹ nhàng loại bỏ các bàn chải, cắt một chút ở phần đầu của trái cây để giữ cho những giọt nước mắt bên trong, ngọt và chấm với đậu phộng mè, nhai từ từ … Lớp vỏ độ giòn kết hợp với vị ngọt hương vị của thịt mềm mại với hương vị mặn, giòn, béo ngậy của mè sẽ hấp dẫn các thực khách khó tính nhất.

 >>> dai ly ve may bay

Cũng lắc do đó, ở Hòa Bình đã từng bước được trở thành một món quà hương vị ẩm thực hấp dẫn khách du lịch ở đây chuyên dụng đã truy cập.

 Xem thêm: kinh nghiệm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *