Câu hỏi thường gặpTHÔNG TIN HÀNG KHÔNG

Sự cố điều nhầm máy bay đến Hawaii của hãng hàng không Mỹ

American Airlines vô tình một máy bay Airbus không có giấy phép đường dài chuyến bay được thực hiện qua Thái Bình Dương đến Hawaii .

>> Vé nước ngoài 
may-bay1
Một máy bay American Airlines. Ảnh: jamaicaobserver
CNN dẫn lời phát ngôn viên của mình, Casey Norton, nói “một người đàn ông trên mặt đất” đã nhận ra sự nhầm lẫn trên, sau khi chiếc A321 của Airbus rời sân bay quốc tế Los Angeles (LAX) trên 31/8 và rất đông các hành khách và phi hành đoàn.

American Airlines từ chối tiết lộ người phát hiện ra sự cố đầu tiên đã.

Ông Norton cho biết họ đã ngay lập tức thông báo cho phi hành đoàn và Cục Hàng không Liên bang (FAA). Các quyết định đã được thực hiện để cho phép phi hành đoàn hoàn chỉnh và các chuyến bay máy bay sau đó hạ cánh an toàn vốn của Hawaii Honolulu.

Theo quy định của FAA, máy bay phải bay đường dài đến các thiết bị trang bị thêm Hawaii trong khoang hàng hóa chữa cháy và thiết bị y tế trên một khoang hành khách, bao gồm oxy, vì giai đoạn này không có điểm dừng chuyển hướng máy bay trong tình huống khẩn cấp. Thời gian bay từ Los Angeles qua Thái Bình Dương đến Hawaii là hơn 5 giờ.

American Airlines cho biết chiếc máy bay này sẽ được thực hiện trên một cuộc hành trình, A321-H, mới hoạt động 18/8 ngày.

Một phi công nói đội ngũ bảo trì phải ký duyệt cho tất cả các thiết bị bổ sung trước khi bất kỳ chuyến bay đường dài công cộng và một danh sách các thiết bị mà họ phải chấp thuận trước khi máy bay đã được phép cất cánh.

>> Vé máy bay 

“Điều đó có nghĩa là tất cả mọi thứ, từ dầu để oxy và thiết bị chữa cháy, phải được kiểm tra trước,” ông nói. “Tất cả tôi có thể nói là cảm tạ Thiên Chúa, họ đã không gặp phải bất kỳ tình huống khẩn cấp trên chuyến bay đó.”

Về phần mình, American Airlines cho biết rằng ngay khi chúng ta nhầm lẫn, nó đã nhanh chóng khắc phục sự cố. Chuyến bay trở về của chiếc A321 sau đó bị hủy bỏ. Máy bay LAX bay với một số thành viên trên tàu.

“Chiếc A321 đã bay trên biển nhiều lần nhưng không được cấp phép để hoạt động đường dài, theo quy định của FAA trên chuyến bay đến Hawaii,” ông Norton nói, nhưng nói thêm rằng hai máy bay cùng loại và động cơ tương tự.

Xem thêm : Đại lý vé máy bay 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *