Câu hỏi thường gặpTHÔNG TIN HÀNG KHÔNG

Rầm rộ tung vé máy bay giá rẻ: Có dễ mua?

Từ đây đến cuối năm 2013, hành khách có cơ hội du lịch nhiều hơn ở đây là do nhiều hãng hàng không trong và ngoài nước và cung cấp chính sách giá vé rẻ để kích thích thị trường hàng không cũng như du lịch.

Rushing giảm giá

Hoàng Minh Thắng, từ Nghệ An, cho biết gần đây đã mua ba vé máy bay từ Vinh (Nghệ An) đến Thành phố Hồ Chí Minh với tổng số tiền gần 800 ngàn của các hãng hàng không VietJetAir (VJA).

Anh giành chiến thắng sau ngày tiếp theo, gia đình ông tại đám cưới của thành phố của người anh trai kết hợp với du lịch đến Đà Lạt. Vì vậy, tháng cuối cùng khi nghe thông tin 7,2013, VJA bán giá vé rẻ từ 99.000 hoặc nhiều hơn, bạn giành chiến thắng như quyết tâm mua.

anhnoidung_vemaybaygiare

“Đó là nhà cung cấp vé trực tuyến buổi tối, người vợ của một máy tính, một người chồng máy tính săn vé giá rẻ trực tuyến. Các tôn thờ hơn một giờ đồng hồ, cuối cùng tôi đã phải mua ba vé cho các chuyến bay giá rẻ đến Sài Gòn. Tại mức giá này mình tiết kiệm được hơn hai triệu “, ông Thắng nói.

Gần đây, Việt Nam Airlines (VNA) cũng đã công bố việc bán vé rẻ 333.000-666.000 thời gian bay cho các chuyến bay ngắn và dài hạn, áp dụng cho các chuyến bay nội địa từ đây đến tháng 4,2014.

Cũng trong chuyến bay quốc tế, VNA cũng một vé rất rẻ cho một chuyến bay mà hãng hàng không có chuyến bay trực tiếp. Trong đó đáng chú ý là chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đến Kuala Lumpur (Malaysia), Thành Đô (Trung Quốc) giá 189.000 (9 USD); đến Bangkok (Thái Lan), Singapore 818 giá ngàn đồng (39 USD) …

Chưa niêm yết điên cuồng như VJA và VNA, Jetstar Pacific (JP) bán vé giá rẻ trong thứ sáu hàng tuần cho 199-800.000 đồng cho các chuyến bay nội địa, với các tuyến đường từ TP HCM đến các thành phố du lịch như Singapore, Phuket (Thái Lan), Jakarta (Indonesia) …, giá vé cũng giảm đáng kể. Ngay cả các công ty cũng áp dụng chính sách chỉ cần mua chân, và một buổi chiều tự do.

Không để thua kém hàng không nội địa, các hãng hàng không nước ngoài bay đến Việt Nam như Air Asia, Tigerair, Malaysia Airlines, Emirates … cũng mở ra vé rẻ để tăng lượng khách du lịch và kích thích thị trường.

Dễ dàng mua vé giá rẻ?

Do thời gian bán vé giá rẻ mà các hãng hàng không cung cấp rất ngắn để mua vé trực tuyến giá rẻ, du khách cần chuẩn bị thông tin cá nhân (tên, ID, số hộ chiếu, …) để nhanh chóng ngay lập tức cung cấp cho các tàu sân bay đòi hỏi.

Khách hàng không nên đặt vé vào cuối tuần vì giá cao hơn. Mua vé các chuyến bay đêm thường rẻ hơn bay vào ban ngày.

Du khách phải mua vé trực tuyến thông qua thanh toán thẻ tín dụng. Các hãng hàng không trong nước có thể trả bằng thẻ ATM nhưng các hãng hàng không nước ngoài bị buộc phải thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế.

Bình tĩnh thừa nhận đã thường xuyên nhận được vé máy bay giá rẻ hãng hàng không đưa ra tại thời điểm ít người đi du lịch. Ở Việt Nam, vé giá rẻ bán cho các chuyến bay vào tháng Tư, 5 và 9, 10 hàng năm.

“Thời gian này rất ít hành khách vì vậy công ty phải bán vé giá rẻ để thu hút khách hàng. Better bán rẻ hơn so với nhiều người mua nhưng ít người mua để giữ giá”, ông Nguyễn Thanh Hùng, một nhân viên phòng vé trên Võ Văn Tần, Quận 3 (TP.HCM) cho biết.

Đại diện một hãng hàng không cho biết trong mùa cao điểm, hệ số sử dụng ghế 80-90% của công ty; ngay cả ở những dịp cao điểm, sử dụng yếu tố ghế chỉ đạt 50-60%. Vì vậy, các công ty phải dành một lượng vé bán rẻ để thu hút khách hàng và tăng doanh thu.

Hiện nay, hầu hết các nhà cung cấp phải bán vé rẻ trực tuyến và người mua phải thanh toán bằng thẻ. Vì vậy, để có được một vé, người mua nên yêu cầu hoạt động trôi chảy và đặt phòng trực tuyến phải được làm quen với các khoản thanh toán trực tuyến bằng thẻ.

Có kinh nghiệm bán vé giá rẻ, bà Cao Thúy, nhân viên văn phòng của Hoàng Thao, nói thường xuyên tại thời điểm Công ty công bố việc bán vé giá rẻ, website của họ luôn bị quá tải bởi nhiều người truy cập. Vì vậy, khi săn vé giá rẻ, người mua phải rất kiên trì.

“Không lâu trước đó VietJetAir bán vé giá rẻ, trong ba giờ tôi đã thử trên trang web của mình để đặt vé nhưng không thể truy cập”, bà Thủy nói.

Ngay cả trong sáng 8.8, một thời gian khi các tàu sân bay Việt Nam Airlines bắt đầu bán vé giá rẻ nhưng nhiều người không thể truy cập vào trang web của công ty để mua vé.

Trong góc du lịch, Nguyễn Tiến Thành, dẫn một công ty du lịch, cho biết sự đóng góp vé máy bay giá rẻ kích thích thị trường du lịch, đặc biệt là tại các điểm thấp.

“Hai năm trước, số lượng khách du lịch ở Hà Nội đi về phía Nam tăng lên đáng kể. Trước đây, chỉ dành cho những người đi du lịch ít hơn rất nhiều tiền, nhưng bây giờ mọi người có thể đi để lấy tiền”, ông Thanh nói.

Ông Thanh cho biết mua vé giá rẻ đi du lịch không phải là quá khó khăn. Tuy nhiên, du khách phải kiểm tra giá phòng, chi tiêu giá cả, tỷ giá hối đoái và các nền văn hóa, lịch sử của điểm đến.

Ông Thanh cho biết: “Có những người tìm kiếm để mua vé giá rẻ nhưng cẩn thận để không tìm ra việc tính toán chi phí cuối cùng để đi bộ công ty du lịch đắt tiền hơn Ngay cả khi không có sự hiểu biết văn hóa của nơi này để dẫn đến rắc rối không cần thiết.. “

Mua sớm như dễ dàng mua

Đại diện của hãng hàng không Jetstar Pacific (JP), cho biết nhiều người trước đây không có kế hoạch du lịch nhưng các hãng hàng không bán vé máy bay giá rẻ cho họ sẵn sàng để lên kế hoạch đi chơi. Do đó bán mạnh vé giá rẻ là rất nhiều người quan tâm và bán vé rất nhanh.

Trong một số sự kiện, vé bán giá rẻ kéo dài trong vài ngày. Nhưng người mua nên lưu ý rằng những người mua vé sớm có thể tận hưởng nhiều bởi thời điểm Công ty đầu tiên được bán với số lượng lớn. Sau đó trong số lượng vé bán ra ít hơn đòi hỏi người mua phải kiên nhẫn, để phát hiện mỗi ngày mới mua vé giá rẻ.

Đại diện của JP cũng cho biết cơ cấu giá vé của nó có tổng giá trần thấp hơn vé chiếm 95%, được phân phối từ thấp đến cao. Siêu giá vé rẻ sẽ được ở số lượng vé được bán nhiều hơn hoặc ít mở cửa tùy theo giai đoạn, một kế hoạch cụ thể trên cơ sở cân đối thu chi.

Xem thêm : Đại lý vé máy bay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *