THÔNG TIN HÀNG KHÔNG

Những quy định về hành lý khi đi máy bay

Bạn đang chuẩn bị hành lý cho chuyến bay sắp tới của mình và còn đắn đo không biết kích thước và trọng lương hành lý của mình có đúng quy định không ? Hãy tham khảo những thông tin hữu ích mà Vemaybaysaigon.vn chia sẻ dưới đây để có thể mang theo hành lý phù hợp nhất cho chuyến bay.

Các hãng hàng không luôn có những quy định rất chặt chẽ và nghiệm ngặt về hành lý mang lên máy bay.

hanh-ly-khi-di-may-bay-3

Về kích thước hành lý

Mỗi hãng sẽ có những quy định về kích thước vali mà hành khách được mang lên máy bay riêng.

Sau đây là những chia sẻ của Vemaybaysaigon.vn về quy định cụ thể kích thước hành lý mang theo của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet Air:

  • Đối với Vietnam Airlines

Vietnam Airlines quy định mỗi kiện hành lý xách tay của hành khách có tổng kích thước ba chiều không được phép vượt quá 115cm (tức là 56 cm x 36 cm x 23 cm) Nếu bạn có 02 kiện hành lý ký gửi thì tổng kích thước ba chiều không được phép vượt quá 273cm (tức là 114cm x 60cm x 11cm). (số đo tương ứng với 3 chiều dài – rộng –cao)

  • Đối với Jetstar Pacific

Jetstar Pacific quy định kích thước tối đa của hành lý xách tay là 56 cm x 36 cm x 23 cm (túi xách hoặc vali xách tay). Đối với các loại túi đựng quần áo, túi vải,… kích thước tối đa cho phép khi mở ra là 114cm – 60cm – 11cm. (số đo tương ứng với 3 chiều dài – rộng – cao).

quy-dinh-hanh-ly-cua-jetstar

  • Đối với Vietjet Air

Hãng hàng không Vietjet Air quy định kích thước một kiện hành lý xách tay chính được phép mang lên máy bay là 56cm x 36cm x 23cm. Kích thước tối đa của một túi đựng áo khoác không quá 114cm x 60cm x 11cm, kích thước tối đa của một túi đựng laptop là 40cm x 30cm x 10cm.

Lưu ý:

  • Bạn nên tham khảo những quy định của các hãng hàng không về những vật dụng nằm trong danh sách cấm mang lên máy bay để có thể qua cửa kiểm tra an ninh một cách suôn sẻ nhất.
  • Mỗi chiếc vali phải được để gọn phía dưới ghế ngồi hoặc để vừa ở ngăn đựng hành lý xách tay. Nếu hành lý của bạn cồng kềnh hơn thì sẽ phải gửi dưới dạng hành lý ký gửi.

quy-dinh-hanh-ly-cua-vietjet

Về trọng lượng hành lý

Không chỉ chú ý đến kích thước bạn còn phải lưu ý về trọng lượng của hành lý khi đi máy bay để tránh phải trả thêm cước phí.

2. Quy định về trọng lượng hành lý của các hãng hàng không trong nước:

Số kg hành lý xách tay được miễn cước luôn được in trên vé máy bay. Thông thường trọng lượng hành lý kí gửi là 20kg và từ 5-7kg hành lý xách tay, nếu bạn bay vé hạng thường (hạng Y).

Được miễn phí 30kg hành lý ký gửi và từ 10-14kg hành lý xách tay (chia làm 2 kiện) nếu bay hạng thương gia (hạng C). Nếu số kg vượt quá quy định sẽ bị tính phí. Mức phí khoảng từ 2-5 USD/kg (tùy hãng).

hanh-ly-khi-bay-nuoc-ngoai2. Đối với các chặng bay nước ngoài:

  • Bạn nên dùng các loại vali có bánh xe và tay kéo để di chuyển được thuận lợi khi qua các cửa khẩu hoặc khi chuyển máy bay.
  • Hãy đánh dấu vali sao cho dễ nhận biết nhất để nhanh chóng nhận ra vali của mình giữa vô vàn những chiếc vali khác.
  • Nên ghi tên, số điện thoại,… lên thẻ hành lý để nếu không may bị thất lạc hành lý thì hãng hàng không có thể thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm và hoàn trả hành lý lại cho bạn.

Trên đây là những quy định về hành lý khi đi máy bay của các hãng hàng không trong nước mà Vemaybaysaigon.vn chia sẻ. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có một chuyến bay suôn sẻ, an toàn và không phải tốn thêm chi phí phát sinh liên quan đến hành lý mang theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *