Kinh nghiệm săn vé

Những khoản phí phát sinh khi đi máy bay bạn nên biết

Đối với một số hãng hàng không, bên cạnh những khoản phí bắt buộc thì họ còn có những khoản phụ thu đặc biệt khác mà không phải hành khách nào cũng biết.

Để tránh ngỡ ngàng trước những khoản tiền phát sinh này Vemaybaysaigon.vn xin chia sẻ về những phụ thu của một số hãng hàng không để hành khách có thể chuẩn bị chu đáo trước chuyến bay của mình.

Phí đặt vé máy bay qua điện thoại

Hiện nay, việc đặt mua vé máy bay online hoặc đặt qua điện thoại khá phổ biến vì tính tiện lợi của nó.
Tuy nhiên, đối với một số hãng hàng không, bạn phải trả thêm phụ phí nếu sử dụng hình thức đặt vé trực tuyến như thế này.

phong-ve-dat-viet-1

Mức phí này dao động từ 10-35 USD, tùy hãng. Do đó, trước khi đặt vé, để chắc chắn không phải mất thêm phụ phí bạn nên hỏi kĩ lưỡng những thông tin về các khoản phụ phí này.

Phí ưu tiên đi trước

Nếu bạn là hành khách không có nhiều thời gian hoặc không thể kiên nhẫn xếp hàng chờ đến lượt mình thì hãy hỏi hãng hàng không xem có thể ưu tiên đi trước hay không.

Khi sử dụng dịch vụ này cũng đồng nghĩa rằng bạn sẽ phải chi thêm một khoản tiền phụ phí để đổi lấy quyền được ưu tiên.

phi-uu-tien-di-truoc

Tùy vào mỗi hãng bay mà có những khoản phụ phí khác nhau.Tuy nhiên, những khoản phụ phí này thường không rẻ.

Phí tự do lựa chọn chỗ ngồi

Khi bạn đi du lịch cùng những người bạn thân, gia đình,… nhưng lại bị xếp ghế xa nhau thì có thể liên hệ với hãng hàng không để đổi chỗ. Tuy nhiên, sử dụng dịch vụ này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải rút hầu bao để chi thêm cho khoản phụ phí đổi chỗ đấy.

phi-lua-chon-cho-ngoi

Phí giải trí, ăn nhẹ

Những chuyến kéo bay dài thường khiến hành khách mệt mỏi, buồn chán. Do đó ở một số hãng bay đã cung cấp nhiều dịch vụ giải trí, bữa ăn nhẹ để phục vụ hành khách. Bạn có thể sử dụng những dịch vụ đặc biệt như: Dịch vụ wifi,… Tuy nhiên, đây không phải là gợi ý hay cho những hành khách có hầu bao không rủng rỉnh.

Phí đổi vé

Mọi hãng hàng không đều cho phép đổi vé. Do đó khi mua vé máy bay xong, bạn có thể dời chuyến bay lên sớm hoặc muộn theo ý mình. Tuy nhiên, bạn phải trả thêm một khoản phụ phí. Mức phụ phí này thường dao động từ 50- 200 USD, tùy hãng hàng không.

phi-doi-ve

Một số phụ phí khác

Ngoài những mức phụ phí kể trên, một số hãng bay còn phụ thu phí những trường hợp đặc biệt như: Để trẻ vị thành niên đi máy bay một mình, mang vật nuôi lên máy bay,…

Nếu muốn chuyến bay của bạn được thuận lợi nhất và không phải chi thêm bất kì một khoản phụ phí nào, trước khi đặt vé hãy hỏi thật kĩ thông tin từ nhân viên phong vé, nhân viên hãng.

phi-phu-thu-tren-may-bay

Chúc bạn có một chuyến bay thuận lợi, vui vẻ và tiết kiệm nhất và thỏa sức khám phá những địa điểm du lịch yêu thích cùng những người thân yêu của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *