Du lịch

Những khác biệt của vùng Biển Đen tại Thổ Nhĩ Kỳ

Đây không phải là đất của kebab như khách du lịch vẫn nghĩ rằng, khu vực Biển Đen của Thổ Nhĩ Kỳ có các tính năng văn hóa và địa lý rất độc đáo so với các khu vực khác.

ghe tham

Đen vùng biển của Thổ Nhĩ Kỳ là một dải hẹp dọc theo chiều dài đất nước được bao quanh bởi bờ biển phía nam và vùng núi phía Bắc. Giống như nhiều người khác từ xa khu vực, văn hóa và địa lý của khu vực này là khác nhau từ Istanbul và bờ biển Địa Trung Hải. Tuy nhiên, không phải mọi người đều biết sự khác biệt và quan niệm sai lầm phổ biến mà khu vực này có nhiều điểm tương đồng với các khu phố.du lịch lễ 30/4

Bạn không còn ở trong nước của thịt nướng lại.Hãy tạm thời lưu trữ các kiến ​​thức về thực phẩm Thổ Nhĩ Kỳ sang một bên khi du khách đặt chân đến đây. khu vực Biển Đen có món ăn độc đáo của riêng mình dựa trên các loại thực phẩm địa phương như rau xanh, ngũ cốc, các sản phẩm từ sữa, đậu, nấm hoang dã, và nhiều người khác ngon. Trong một đêm đông lạnh trên đỉnh núi, du khách có thể ấm bụng với những món ăn làm từ bột ngô muhlama, phô mai và bơ và trộn; hoặc karalahana corbasi – từ súp cải xoăn và các loại đậu; hoặc bánh ngọt ép mãng cầu boregi nhờn Laz.

Không phải cái gì đến cũng tốt, đặc biệt là cá.Các cá phổ biến nhất ở đây là cá cơm, được gọi là “Hamsi” ở Thổ Nhĩ Kỳ. Họ là những ngư dân đánh bắt cá ở Biển Đen từ cuối mùa thu cho đến cuối mùa đông, các món hải sản ngon được ấp ủ tất cả các cách đến Istanbul. Người bản địa thường rắc bột ngô và cá cơm chiên, nhưng họ cũng nấu hải sản với các món cơm, rán, hầm hoặc thịt bánh sữa ngô bánh mì nướng.vé nước ngoài

Cá cơm thậm chí còn tạo cảm hứng cho một điệu nhảy truyền thống

Đường nhảy mô phỏng sự khéo léo bơi cá cơm đàn nhỏ khi chúng bơi trong biển hoặc thậm chí khi bị bắt trong lưới của ngư dân.

Đây là vùng đất của nhiều nét hoang dã

Chó sói, gấu và các loài chim cắt nhiều còn xuất hiện trong khu rừng ven biển rộng, môi trường sống của một lượng lớn các thực vật hoang dã và động vật, bao gồm các loài bị đe dọa. Đây cũng là nơi có tài sản nằm ở làng Valley Machakheli Camili, Borçka (tỉnh Artvin), dự trữ sinh quyển của UNESCO. Không chỉ vậy, nơi đây còn là một địa điểm lý tưởng cho du khách leo núi, những ngọn núi gồ ghề Kaçkar.

Luôn sống trên núi là sự lựa chọn lý tưởng

Mặc dù khu vực này được gọi là khu vực Biển Đen của Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng nó vẫn được bao phủ núi. Mùa đông tuyết luôn luôn được bảo hiểm, yayla (trong phương tiện Thổ Nhĩ Kỳ những khu nghỉ mát) nằm rải rác ở các vùng núi cao khoảng 1.500 mét so với mực nước biển. Những dãy núi tăng lên sôi động với thảm thực vật đầy màu sắc trong mùa xuân. Mọi người thường đến đây vào những tháng thời tiết ấm áp. Họ sẽ mang lại đàn để chăn thả và những tổ ong để ăn trong suốt mùa hè. Vùng đất này cũng rất thích hợp cho cắm trại và đi bộ đường dài.

Lịch sử và văn hóa đa dạng

Mặc dù không nổi tiếng như các di sản văn hóa của vùng Lưỡng Hà (Mesopotamia) ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, khu vực Biển Đen vẫn đóng một vai trò quan trọng trong nền văn hóa của đất nước này. Người Hy Lạp, La Mã, Mông Cổ, Armenia, Georgia, Genova và các cư dân khác đã từng sống ở đây, để lại các tòa nhà cổ như nhà thờ, lâu đài, lăng mộ và tu viện mà du khách ngày nay vẫn có thể truy cập. tỉnh Artvin, du khách còn có cơ hội tham dự buổi biểu diễn của âm sắc Choir Macahel, một nhóm nam giới tuổi trung niên với một mong muốn bảo tồn những bài hát dân gian hái cổ Georgia.

Với lễ hội đấu bò, người không trực tiếp tham gia

Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực Biển Đen không có trận đấu bò tót truyền thống như Tây Ban Nha. Giống như các trò chơi của bóng đá truyền thống lạc đà bờ biển Aegean, lễ hội đấu bò của người dân ở đây sẽ bao gồm chiến đấu 2 con bò, đối thủ không đẩy ra trước khi các vòng tròn người chiến thắng. Các chủ sở hữu sẽ phải chăm sóc gia súc trong nhiều năm trước khi họ đã sẵn sàng để chiến đấu cho một lành mạnh và mạnh mẽ.

Đất đai của mật ong dồi dào

Với hơn 150 nhà máy trong một khu vực núi một mình Kackars, thảm thực vật phong phú cho phép người nuôi ong địa phương dễ dàng. Nhưng trước khi thưởng thức bất kỳ mật ong muỗng cà phê nào, du khách nên chắc chắn rằng nó có bộ vi xử lý mới nhất. ong hút thuốc riêng biệt bí mật chỉ có một hoa đỗ quyên ở đây sẽ cung cấp cho các “mật ong điên” thứ hai, gây chóng mặt, ảo giác nhẹ và các triệu chứng khác của hệ thần kinh với liều lượng nhỏ.

Người dân địa phương chào đón du khách nồng nhiệt. Ảnh: Matador.
Người dân địa phương chào đón du khách nồng nhiệt. Ảnh: Matador.

Tình yêu chim và ngôn ngữ bản địa một cách sáng tạo phù hợp bài hát

Những người nuôi chim ưng trong những điểm thu hút Biển Đen của Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm khả năng nắm bắt và động vật dễ dàng thuần hóa. Họ sử dụng mùa săn chim cút này không kéo dài, và sau đó thả chúng trở lại vào tự nhiên. Các chủ sở hữu sẽ tạm thời đưa vật nuôi của họ ở khắp mọi nơi, họ tổ chức trao đổi người nuôi chim ưng hội tại các quán cà phê.

Trong khi đó, ngôi làng nhỏ có tên Kuskoy (Giresun) là nơi sinh ra ngôn ngữ huýt sáo, một loại độc đáo của truyền thông của một số cộng đồng miền núi trên thế giới. Dân làng tạo ra âm thanh tương tự như từ và câu ở Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách huýt sáo. Trước khi sự ra đời của điện thoại di động, chế độ này của truyền thông là rất hiệu quả như họ cần phải giao tiếp ở khoảng cách trên sườn đồi.

Người dân địa phương rất thông minh, dí dỏm và loại

Các đồ nội thất chuyển động trên một địa hình khó khăn nơi như Biển Đen của Thổ Nhĩ Kỳ. Mọi người có đường dây cáp treo tự xây dựng để di chuyển và vận chuyển dọc trên đầu. Du khách sẽ ngạc nhiên để xem các nhân viên khách sạn mang theo hành lý của họ về khách sạn thẳng trên núi bằng đường cáp treo. Không chỉ như vậy khéo léo, người dân địa phương cũng rất cởi mở, thân thiện và luôn luôn sẵn sàng để giới thiệu với du khách những đặc trưng văn hóa của vùng đất này.

xem thêm:Vi vu chinh phục cung đường bí ẩn Ma Thiên Lãnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *