Kinh nghiệm săn véTHÔNG TIN HÀNG KHÔNG

Những hiểu lầm thường gặp khi đi máy bay

Có rất nhiều vấn đề xung quanh chuyến bay khiến du khách không thể hiểu rõ hoặc hiểu sai lệch. Những vấn đề này đa số là liên quan đến cửa thoát hiểm, dây an toàn, xác suất sống sót nếu không may máy bay gặp tai nạn,…

Sau đây và vài chia sẻ của phòng vé Đất Việt giúp hành khách nắm rõ hơn, tránh hiểu sai lệnh về những vấn đề này:

Mở cửa thoát hiểm máy bay rất nguy hiểm

Sự thật là: Khi máy bay bay trên không trung sẽ chịu một áp lực rất lớn. Do đó không dễ dàng gì để có thể mở được các cánh cửa thoát hiểm. Các tiếp viên nhắc nhở hành khách không được mở cửa thoát hiểm không chỉ giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tất cả hành khách trên chuyến bay mà còn giúp bạn không phải chịu trách nhiệm về cánh cửa này.

cua-thoat-hiem-may-bay-02

Một lỗ nhỏ trên máy bay sẽ cuốn hành khách ra ngoài

Sự thật là: Chuyện đó không hề xảy ra. Nếu bạn đã xem bộ phim kinh dị Final Destination và cảm thấy thật khủng khiếp khi mọi hành khách bị cuốn phăng ra ngoài chỉ vì một lỗ nhỏ trên máy bay thì bạn đã lầm tưởng rồi đấy.

Máy bay thả mọi chất thải vào không khí

Nhiều hành khách thường băn khoăn không biết các chất thải trên máy bay liệu có bị…rơi vào không trung hay không.

Sự thật là: Thực tế là trên máy bay luôn có chỗ chứa các loại chất thải. Không thể có chuyện chất thải trên máy bay xả xuống mặt đất như vậy, nó sẽ gây mất vệ sinh và ô nhiễm môi trường phải không nào.

khi-thai-may-bay

Sẽ bị kẹt bồn cầu trên máy bay nếu bạn vừa ngồi vừa giật nước

Sự thật là: Nếu bạn nghĩ vừa ngồi trên bồn cầu máy bay vừa giật nước thì sẽ bị tắc nghẽn nhưng trên thực tế khả năng này rất khó xảy ra.

Thắt dây an toàn chặt là nguyên nhân khiến bạn khó thoát ra khỏi ghế ngồi khi máy bay bịtai nạn

Rất nhiều hành khách không muốn đeo đai an toàn vì cho rằng dây an toàn sẽ trói chân họ nếu chẳng may máy bay gặp sự cố.

di-may-bay4

Sự thật là: Nhưng thực tế không phải vậy. Nếu bạn không đeo dây an toàn hoặ đeo không đúng quy tắc thì khi máy bay di chuyển vào vùng rung lắc, bạn sẽ dễ bị chấn thương hoặc bị bắn ra khỏi ghế và cơ hội để thoát khỏi nguy hiểm thì càng ít hơn đấy.

Mặt nạ oxy chỉ là đồ để ngụy trang giúp giữ bình tĩnh cho hành khách

Nhiều hành khách tin rằng những mặt nạ oxy chỉ là món đồ giúp ổn định tinh thần cho hành khách trong tình trạng hoảng loạn xảy ra mà thôi.

Sự thật là: Khi máy bay gặp tai nạn, lượng oxy trong khoang máy bay sẽ bị giảm đi nhanh chóng khi máy bay gặp sự cố và phi công đang cố hạ cánh khẩn cấp. Để đủ lượng oxy hành khách phải đeo mặt nạ dưỡng khí.

mat-na-khi-oxi-1

Không thể sống sót sau tai nạn máy bay

Nhiều vụ tai nạn máy bay thảm khốc diễn ra nhiều tromg thời gian gần đây và hiếm trường hợp sống sót do đó nhiều hành khách tin rằng không thể sống sót nếu máy bay gặp sự cố.

Sự thật là: Trên thực tế, sống sót sau các tai nạn máy bay là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Theo thống kê ở Mỹ đã có khoảng 95% hành khách gặp tai nạn máy bay từ năm 1983 – 2000 sống sót. Trường hợp tử vong hoặc bị thương nặng là rất ít. Do đó, nếu máy bay đang lâm vào trạng thái nguy hiểm thì bạn hãy bình tĩnh và tìm cách thoát thân cho mình.

may-bay-7

Với những chia sẻ về những vấn đề liên quan đến chuyến bay bên trên của phòng vé Đất Việt hy vọng bạn sẽ hiểu hơn và có thể bình tĩnh xử lý mọi tình huống phát sinh khi thực hiện chuyến bay của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *