Uncategorized

Những địa điểm du lịch nhiều đạo chích

Là thành phố du lịch nhưng xinh đẹp và nổi tiếng Barcelona, ​​Paris hay Hà Nội … cũng khiến nhiều du khách cảnh giác ngay bởi tai nạn “trộm” hoành hành.
Hãy chú ý khi bạn tới những thành phố này để có được những giây phút thoải mái nhất.

Vé  nước ngoài

Barcelona

móc túi

Rất nhiều thành phố châu Âu đang phải đối mặt với hành vi trộm cắp thông thường (đặc biệt đối với khách du lịch) nhưng Barcelona là nơi diễn ra nghiêm trọng nhất. Khách sạn, khu nghỉ mát bên bờ biển, thanh lịch và xinh đẹp thu hút hàng triệu du khách mỗi năm, trong đó kẻ gian không ít may người “yêu cầu” và chỉ được phát hiện khi đã quá muộn.

Theo một cuộc khảo sát năm 2009 của TripAdvisor, Barcelona là một thành phố với chính quyền địa phương phổ biến nhất và hiện móc túi trên thế giới vẫn chưa cải thiện được tình hình. Những khu vực đặc biệt “nhạy cảm” bao gồm: Las Ramblas, El Prat sân bay, nhà ga Sants, ga tàu điện ngầm, Sagrada Familia, Quảng trường Gothic, Park Güell, Plaza Real, công viên và bãi biển đông đúc Olimpic bãi biển. Vì vậy, du khách nên cẩn thận khi quý khách đến thăm những nơi này.

Cape Town

Cape Town là một trong những khách du lịch châu Phi nổi tiếng nhất của thành phố, tuy nhiên điều này là nơi mà nhiều kẻ móc túi và cướp có vũ trang. Vì vậy, du khách nên thận trọng khi sử dụng ATM vào ban đêm và tuyệt đối không được rút tiền nếu không có bảo vệ mặc đồng phục đứng gác gần đó. Trong trường hợp thẻ ngân hàng của bạn bị mắc kẹt trong ATM và đột nhiên một người nào đó xuất hiện các yêu cầu đáng ngờ trợ giúp, xin vui lòng gỡ bỏ nó (nếu có thể), và ngay lập tức rời khỏi nơi này, bởi khả năng rất cao ở đây là những tên cướp người đi theo bạn từ phía trước. Ở một số nơi ở thành phố Cape Town, du khách không nên thậm chí sử dụng các máy rút tiền tự động tại một thời điểm nào trong ngày.

Du lich da lat le 30-4

Hà Nội

Khi đến thăm Hà Nội, một lượng nhỏ khách du lịch không phàn nàn về hiện tượng móc túi. Nó làm cho hình ảnh của thành phố trở nên xấu xí trong mắt của du khách trong nước và quốc tế bởi kẻ lừa đảo ở đây được gọi là “bậc thầy của trộm cắp”. Hãy đặc biệt cẩn thận với những tên cướp trên một xe gắn máy, họ có thể cướp túi xách, ví, điện thoại di động hoặc các vật có giá trị khác trên người của bạn khi đi lướt qua với tốc độ chóng mặt.

Rio de Janeiro

Tuyệt đối tránh xa những người nhìn và hành động đáng ngờ là các quy tắc số 1 cho du khách dừng thăm Rio de Janeiro – nơi hiện tượng trộm cắp, hiếp dâm … là tràn lan, đặc biệt là ở các khu ổ chuột. Du khách cũng nên tránh các con khi xin tiền hoặc mời đánh giầy. Ngoài ra, các tay xã hội đen có thể tấn công từ phía sau, cướp vật có giá trị của bạn vào đám đông và biến mất trong nháy mắt. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn chọn thành phố này là điểm đến cho bạn, lời khuyên là phải thận trọng, tránh những nơi đông người và sử dụng xe cho thuê để tránh tai nạn, “tên trộm” làm hỏng chuyến đi của bạn.

Paris

Tháng 4/2013, Bảo tàng Louvre đã đóng cửa một ngày sau khi các sự kiện khoảng 200 nhân viên đình công để phản đối những kẻ móc túi tràn lan ở đây. Điều này cũng gây ra vấn đề cho các quan chức thành phố để tìm giải pháp khắc phục đau đầu. Vì vậy, du khách được cảnh báo không được mang một lượng lớn tiền mặt, hãy cẩn thận về thủ đoạn cướp xảy ra tại nhà ga ngầm, người yêu cầu hướng dẫn và bất ngờ giảm các đồ ăn thức uống lên người bạn. Chỉ sử dụng các loại túi xách có dây kéo và đeo ba lô ngực về phía trước để đảm bảo tài sản luôn trong tầm nhìn.

Xem thêm: Ghé thăm thành phố vận may Meissen ở Đức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *