Du lịch

Ngắm kiến trúc tuyệt đẹp của chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ nằm trên đồi Hà Khê, Hương Long, Hà Nội. Huế. Chùa là một trong những kiến ​​trúc tôn giáo cổ nhất và đẹp nhất trong thành phố Huế.

chua thien mu

Chùa câu chuyện truyền thuyết: Tại New Buffalo (1601) Đoàn Quốc Vương Nguyễn Hoàng người đi thuyền ra biển, nơi sông núi, đến đây nhìn thấy giữa nơi bất ngờ đồng bằng một ngọn đồi cao trông giống như một con rồng Head được liếc về phía núi mẹ, trước khi nước tràn căng ra. Phong cảnh đẹp trong bụng vô cùng phấn khích nó trèo lên trên ngọn đồi nhìn bốn phía xung quanh, thấy một vết cắt rãnh phần chân đồi, tìm kiếm chương trình hỏi họ nói người anh, nó ngọn núi linh thiêng, Tang của chung Cao Biền đã đi khắp đất nước bất cứ nơi nào chúng ta thấy sức sống thiêng liêng, trang bìa cắt đi. Cao Biền thấy trên núi này không khí thiêng liêng đã đi đào phía sau chân núi để cắt rồng làm mạch sau khi tụ điện là thiêng liêng …. Một số người nói: đêm nhìn thấy một người phụ nữ già phơ đầu bạc tóc, mặc quần màu xanh lá cây màu đỏ ngồi trên đỉnh gò mà nói: Sau đó sẽ có một Thiên Chúa cho thờ phượng chân chúa Phật nhu cầu khí đột nhiên trở về núi này để giúp các quốc gia mỗi người ban phước không có gì phải lo lắng. Nói người phụ nữ đó đã biến mất. Từ đó người ta gọi ông là núi Thiên Mụ Sơn (thần núi).

Sách Ô Châu Cận lục soạn vào giữa thế kỷ 16 (nhà Mạc) tác giả Dương Văn An cũng nói với Thiên Mo (hoặc Grave Heavenly) đã chứng minh đây cổ xưa hơn đền thờ nhưng có lẽ có còn đơn giản hoặc đã bị tàn phá, cho đến khi Nguyễn Hoàng để bảo vệ Thuận Hòa (người đầu tiên ở Đàng chúa Nguyễn ở), ngôi chùa mới được xây dựng lại quy mô. Tại Ty đến năm (1665), chùa Tân Phúc chúa Nguyễn phục hồi. Tháng Tư năm Canh Dần (1710), chúa Nguyễn Phúc Chu cho đúc đường kính chuông lớn từ 2,5 m đến 1,4 m nặng cao £ 3285. Đây là một hồi chuông lớn nhất tại Huế cũng là một tác phẩm nghệ thuật có giá trị khẳng định Việt Nam đúc nghệ thuật trong Chúa thế kỷ 18 làm tất cả những chữ khắc mình trong bia.

Thiên Chúa đã thực hiện một dấu hiệu để ghi lại công đức của họ trong phục hồi Phật giáo và các chi tiết nghệ thuật trong các bộ phận kiến ​​trúc tại đền thờ và một dòng chữ khắc trên cao 2,6 m, rộng 1,2 m lên trên lưng một con rùa bằng đá cẩm thạch chạm khắc tinh tế. Thiên Chúa cũng cho mọi người trên khắp Trung Quốc mua Tripitaka và luật pháp hơn một ngàn lý lẽ để mang lại trong đền thờ. vé máy bay

Cuối thế kỷ 18, chùa đã bị tàn phá chiến tranh, năm 1815 và 1831, vua Gia Long và Minh Mạng cho trùng tu và sửa sang lại đẹp hơn. Năm 1844, vua Thiệu Trị trong việc xây dựng cổng Nghi Môn Ngoài một tháp hình bát giác bảy tầng, 21,24m cao, mỗi một tầng nhà thờ Như Lai, tầng cao nhất thờ Phật. Đúc tượng vàng mà ngày sau đó đã được thay thế bằng một bức tượng đồng. Vua tháp được đặt tên như tư nhân, sau đó trở về ngọn tháp Phước Duyên. Trước tháp, vua Đinh Hương Nguyễn dựng lên ba lần, các xương sườn bằng gỗ chạm khắc công phu, phức tạp, cả hai bên đang xây dựng thêm hai nhà để bia của vua khắc vào năm 1846, mỗi 1,70m rộng bia cao 0, 9m, bia hữu nội dung bên ghi nhận kiến ​​trúc tháp Phước Duyên và Hương Nguyễn, bia để lại nhiều bài thơ ghi lại của nhà vua.

Năm con Rồng (1904), cơn bão lớn ở Huế làm cho đền thờ bị phá hỏng. Năm 1907, vua Thành Thái cho trùng tu, ngôi đền có quy mô từ đây không còn lớn như trước nhưng vẫn cổ kính trang nghiêm.

Phường được chia thành hai khu vực: Khu vực phía trước Nghi Môn bao gồm các công trình bê tông kiến ​​trúc đúc Marina có 24 bước lên và xuống, bốn xi lanh cổng tam được đại diện bằng cách xây dựng đường cao tốc, từ các cửa khẩu cảng 15 bước lên Hương Nguyên (bây giờ chỉ trái đất và thanh nền tảng đá) sau khi Hương Nguyễn Phước Duyên gạch tháp vồ cao chót vót bảy tầng, hai gia đình Hương Nguyên có hai tầng bia tứ giác (xây dựng Thiệu Trị), về phía sàn nhà có hai một hình lục giác cho bia và một tầng lầu để gọi (Nguyễn Phúc Chu thời gian xây dựng). Đây là những công trình có tính chất lưu niệm (bia, tháp). Các khu vực ở Nghi Môn gồm cửa điện Ursa, địa tầng điện, điện Quan, Trai, một khách sạn, vườn hoa, phía sau khu vườn yên tĩnh chung.

Chùa Thiên Mụ là lâu đời nhất kiến ​​trúc đồ sộ nhất, và cũng là ngôi đền đẹp nhất của Huế. Vua Thiệu Trị chùa Thiên Mụ liệt vào một trong 20 thắng cảnh đất thần kinh ở các bài thơ được khuyến Chung Mu Thanh. 1695, Chúa Nguyễn Phúc Chu đã mở thế giới đương đại đàn rất long trọng tại chùa Thiên Mụ. Lịch sử của sự lộng lẫy chúa Nguyễn trong khai thác khoáng sản, định cư ở Cochin trong có thể nói được mở đầu bằng việc xây dựng chùa Thiên Mụ.

Chùa Thiên Mụ ngày nay vẫn huy hoàng, tráng lệ, nhờ vào việc khôi phục và tái thiết của Thích Đôn Hậu. Những năm 1943 – 1945, chùa Thiên Mụ rơi vào đống tro tàn và đổ nát, Thích Đôn Hậu tuyên bố các quan chức trụ trì. Trong một nỗ lực chưa từng có, nguyện Hòa để xây dựng lại ngôi đền trong 30 năm lịch sử. Vào mùa xuân năm 1968, chùa Thiên Mụ đã trở lại như ánh đẹp cổ kính. du lịch

Ghé thăm Thiên Mụ, du khách không thể đánh giá cao vẻ đẹp của thiên nhiên, các tác phẩm cũ trước khi rời khỏi với ngọn tháp hùng vĩ đứng một mình trên Sông Hương soi duyên dáng. Tại đây, từ tư thế kỷ qua, tiếng chuông chùa ngân hàng sớm chiều vang vọng với khói hương ngọt ngào phát ra giữa không có thanh yên tĩnh, thu hút và đắm say biết bao trái tim của Huế, và bốn khách. Chùa Thiên Mụ chuông từ bao đời đã đi vào dân gian, để lại nỗi nhớ trong trái tim của người dân Huế và bạn bè gần xa thiết tha với Huế.

xem thêm:6 thiên đường hoa anh đào đẹp nhất thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *