Tin du lịch

Mức sống Singapore đắc đỏ nhất thế giới

Singapore vẫn là thành phố đắt đỏ nhất thế giới trong năm thứ ba liên tiếp. Lion dấu chân hai thành phố đảo của Zurich, Geneva Thụy Sỹ, Hồng Kông và Paris, Pháp.

singapore
CNBC khảo sát hàng năm chỉ trích mới nhất Economist Intelligence Unit (EIU) cho thấy, Singapore tiếp tục dẫn đầu thế giới trong danh sách các thành phố đắt đỏ. Hồng Kông (Trung Quốc) đã tăng bảy bậc thứ hai trong cùng một lớp học Zurich ở Thụy Sĩ, thành phố là trung tâm tài chính của thế giới.

du lịch lễ 30/4

Paris là thành phố duy nhất trong khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (euro) trong top 10 năm nay. thủ đô nước Pháp tụt ba bậc xuống năm bậc sau đại diện Geneva của Thụy Sĩ.

“Đồng đô la Mỹ suy yếu mạnh và đồng euro khiến các thành phố khu vực đồng euro xuống hạng, đặc biệt là tình cảm của người tiêu dùng giảm và giá hàng hóa thấp hơn làm giảm lạm phát cả cung – cầu”, EIU cho biết. Mặc dù suy yếu một đồng tiền, “Paris là về cơ bản vẫn còn rất đắt đỏ để sống.”

Lên đến hai thành phố của Thụy Sĩ được xếp hạng năm nay là kết quả của các quyết định của đồng franc euro nhổ neo của các ngân hàng trung ương của nước này, và đánh giá cao những đồng tiền Thụy Sĩ.
Dollar áp lực mạnh hơn tăng giá tại Hồng Kông cho đồng đô la Hồng Kông được neo vào giá trị đồng đô la Mỹ. Mặt khác, Sydney và Melbourne ở Úc cũng giảm từ 10 cho cùng một lý do: đồng đô la Úc đã giảm hơn 7% giá trị so với đồng USD kể từ đầu năm 2015.

du lich le 30/4

Các thành phố còn lại trong top 10 là: Luân Đôn (Anh), New York (Mỹ), Copenhagen (Đan Mạch), Seoul (Hàn Quốc) và Los Angeles (Mỹ). Trong số đó, tờ New York 15 điểm leo lên thứ bảy trong khi Los Angeles 19 bậc lên vị trí 10.

khảo sát EIU so sánh giá cả của 160 sản phẩm và dịch vụ ở các nước khác nhau, chuyển đổi chúng sang đô la. Các hàng hóa và dịch vụ so sánh giá bao gồm thực phẩm, quần áo, các sản phẩm chăm sóc cá nhân, cho thuê, chuyển động, các trường tư thục, giúp việc gia đình và các cơ sở vui chơi giải trí.

xem thêm

Địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ 2016

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *