Kinh nghiệm săn vé

Mẹo trị các vấn đề sức khỏe khi đi máy bay

Nhiều người thích đi trên máy bay cho nhanh chóng và thuận tiện. Tuy nhiên, di chuyển theo cách này có thể là “tra tấn” đối với cơ thể của mình.

Cho dù bạn đã dành một giờ ở độ cao hơn 9.000 mét so với mặt đất và di chuyển qua các múi giờ khác nhau, ảnh hưởng của các chuyến bay có thể gây tổn hại cho tâm trí, cơ thể và nhịp sinh học của bạn. Theo các chuyên gia, áp suất, độ ẩm, trạng thái oxy make máy bay chở khách chật hẹp và thấp có thể cảm thấy chóng mặt, sưng khớp, da khô, mất mát của hương vị và thậm chí hơi thở hôi.
Tuy nhiên, có một số cách bạn có thể làm để hạn chế ảnh hưởng khó chịu, giúp cơ thể bạn thích ứng với sự chuyển động trong không khí, như sau:

Hôi miệng

Nhiều chức năng cơ thể chậm lại khi chúng tôi đi trên không khí, do sự thay đổi lớn trong quá trình chuyển hóa rối loạn áp lực và cơ thể quyết định ưu tiên cho các chức năng khác. Các tuyến nước bọt bị ảnh hưởng và do đó tạo ra ít nước bọt, có nghĩa là nhiều vi khuẩn phát triển trong miệng, gây hôi miệng trở nên thơm.

Vì hầu hết các hành khách đang nhấm nháp thức ăn nhanh, đồ uống có đường và chocolate nên vấn đề càng trở nên nghiêm trọng do vi khuẩn ăn đường. Các mẩu thức ăn còn lại trong miệng để sản xuất một sulfide nguyên nhân gây hôi miệng.

Giải pháp: Chọn thực phẩm lành mạnh, nước uống và đánh răng sau bữa ăn. Kẹo bạc hà cũng ẩn hiện tượng hôi miệng, nhưng không loại bỏ nó hoàn toàn.

>>> dai ly ve may bay
Các chân sưng

Những người đi du lịch bằng máy bay có thể phải trải qua huyết khối nhà nước hoặc huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT), trong đó, do máu lưu thông kém, một cục máu trong tĩnh mạch sâu trong có thể cơ thể. Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, ngồi trong một thời gian dài trong điều kiện chật chội, mất nước và áp suất thấp trong cabin máy bay, tất cả góp phần vào tình trạng này.

Càng lớn tuổi, nguy cơ DVT khi bay cao hơn. Triệu chứng của nó là sưng chân, một cảm giác áp lực và tất cả các nguyên nhân gây ra những vệt khắc quanh mắt cá chân, nơi mà họ chưa bao giờ xuất hiện trước.

Giải pháp: Kiểm soát lưu thông máu bằng cách đứng lên và đi bộ khoảng 1 lần mỗi giờ. Nếu bạn ngồi bên cửa sổ và ngồi ngoài hành khách ngủ, bạn có thể nâng chân lên – xuống và xoay chúng trong vòng 30 phút để giữ cho máu lưu thông.

may bay
Hương vị Khiếm

Một nghiên cứu năm 2010 của hãng hàng không Lufthansa (Đức) phát hiện, khả năng nếm vị mặn và ngọt ngào của hành khách có thể được giảm tới 30% trong khi bay. Trong chuyến bay, các thực phẩm thực sự là người nghèo, các vấn đề hóa ra lại là một điều tốt.

Các chuyên gia giải thích, ở độ cao khoảng 9.000-10.000 mét so với mặt đất, độ ẩm dưới 15% mức cần thiết để giữ cho đường mũi và màng nhầy trong miệng ẩm. Cả 2 đều có liên quan đến vị giác, do đó, nó sẽ làm giảm khả năng phân biệt mùi vị khác nhau của bạn.

Giải pháp: Uống nhiều nước và giữ ẩm miệng thường xuyên. Các chuyên gia khuyên bạn nên uống 1-2 ly nước mỗi giờ để đến đó. Nếu bạn cần phải ăn, bạn nên chọn các thức ăn cay, chua hay cay đắng để nhâm nhi trong khi đang bay vì họ có một hương vị mạnh mẽ hơn.

Chóng mặt

Các cabin được điều áp để làm cho hành khách cảm thấy như họ đang ở độ cao gần 2.100 mét so với mặt đất. Nó sẽ tạo ra các hiệu ứng với cơ thể tương đương như bạn đứng trên đỉnh của một ngọn núi. Ít oxy trong không khí và lượng ôxy trong máu của bạn được giảm đến 93% của mức bình thường.

Các hậu quả của lưu lượng oxy thấp để các tế bào sống trong cơ thể là mệt mỏi, nhức đầu và chóng mặt, hoa mắt.

Giải pháp: Thật không may, bạn không thể làm được gì nhiều trong trường hợp này. Tuy nhiên, bạn được khuyên không nên uống rượu vì nó gây ra nhiễu loạn của sự trao đổi chất của các tế bào và làm cho chúng hấp thụ ít oxy. Duy trì sức khỏe tốt, tránh béo phì và hút thuốc lá sẽ gây chóng mặt nhà nước, chóng mặt trong khi đang bay ít nghiêm trọng.

>>> Nên và Không nên khi đưa trẻ đi máy bay
Da khô

Các cabin được điều áp có độ ẩm thấp và nơi rất khô. Khi trên bay mát mẻ, độ ẩm có thể giảm 2% và độ ẩm tự nhiên trên da của bạn sẽ nhanh chóng bay hơi theo thời gian. Khuôn mặt, bàn tay và bàn chân của bạn sẽ bắt đầu cảm thấy khô, trông buồn tẻ và đốt.

Ngoài ra, nếu bạn đang căng thẳng trong khi bay, làn da của bạn có thể bị thiệt hại nghiêm trọng hơn. Căng thẳng tạo ra các hoóc môn cortisol, ảnh hưởng đến các chức năng bảo vệ của hàng rào da, dẫn đến đỏ hoặc sưng nhọt mọc.

Giải pháp: Uống nhiều nước để làm mát bên trong cơ thể. Bạn có thể mang 1-2 chai dưỡng ẩm trên cơ thể của bạn, nhưng hãy nhớ rằng mỗi chai không quá 100ml, nếu không bạn sẽ không thể đặt chúng thông qua kiểm soát an ninh may.

an toan
Táo bón

Ngồi trong một thời gian dài và một sự thay đổi lớn trong áp lực để trao đổi chất của cơ thể làm cho chúng ta chậm lại. Kết quả là một trạng thái viên mãn, “xì hơi”, táo bón và đau bụng. Vấn đề này cũng có thể được bắt nguồn từ lịch trình thay đổi và nhịp sinh học của cơ thể khi bạn bay chuyển nhiều múi giờ khác nhau.

Giải pháp: Không nên ăn quá đầy đủ trước khi lên máy bay hoặc trong khi đang bay. Rời khỏi chỗ ngồi và nhẹ nhàng kích động 1 lần mỗi giờ và ăn một bữa ăn nhẹ, giàu chất xơ để hỗ trợ tiêu hóa.

Xem thêm: vé trong nước

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *