Kinh nghiệm săn véTHÔNG TIN HÀNG KHÔNG

Mẹo hay để tránh mất cắp khi đi máy bay

Trong những chuyến bay, vấn đề mất cắp vẫn thường xuyên xảy ra khi du khách rời mắt khỏi hành lý của mình. Và thực tế là nạn mất cắp xảy ra nhiều hơn ở những sân bay quốc tế.

Sau đây là vài chia sẻ của chúng tôi về mẹo tránh mắt cắp khi đi máy bay, hy vọng bạn sẽ lưu ý hơn về hành lý của mình và có một chuyến bay suôn sẻ nhất.

Thực trạng mất cắp ở sân bay

Mỗi năm, có tới hàng ngàn hành khách bị mất đồ đạc tại sân bay. Theo báo cáo của TSA (Tổ chức Quản lý An ninh Vận chuyển Hoa Kỳ) các sân bay nổi tiếng về nạn trộm cắp nhất là: Newark (New Jersey), Miami và Fort Lauderdale (Florida), Los Angeles (California) và Seattle-Tacoma (Washington).

tranh-mat-cap-o-san-bay

Món đồ thường hay bị mất cắp hàng đầu đó là các loại trang sức giá trị, tiếp đó là máy chụp ảnh, hàng điện tử.

Đa số hành khách bị mất cắp do quá tin tưởng vào những nhân viên an ninh hoặc những hành khách không quen biết tại những sân bay xa lạ.

Làm sao để tránh mất cắp khi đi máy bay ?

Để đảm bảo an toàn cho tư trang, hành lý của mình trong khi làm thủ tục hoặc đang quá cảnh tại một sân bay xa lạ hành khách cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Tại sân bay

Đừng bao giờ rời mắt khỏi hành lý của bạn nếu bạn không muốn bị những tên trộm lấy mất tư trang hành lý giữa một đất nước xa lạ.

Đừng cố giấu những vật mà bạn sợ bị mất trong túi sẽ kiểm tra. Tốt nhất bạn nên mua một ổ khóa nhỏ và chắc chắn cho mỗi chiếc túi xách.

tranh-mat-cap-khi-di-may-bay-1(1)
Có thể nhân viên an ninh sẽ kiểm tra nếu chiếc túi có vẻ đáng ngờ nhưng những chiếc khóa này vẫn sẽ có ích khi ngăn ngừa nạn trộm vặt.

Đừng bao giờ có suy nghĩ rằng các hãng hàng không sẽ chịu trách nhiệm sự mất mát, hư hỏng của những món đồ giá trị mà bạn mang theo như: Tiền mặt, trang sức, hàng điện tử hoặc các loại giấy tờ quan trọng,… trong hành lý của bạn.

Hãy gom những món đồ nhỏ như điện thoại, máy nghe nhạc iPod… vào trong một túi trước khi đưa chúng được đưa qua máy soi chiếu và đừng rời mắt khỏi các vật dụng này cho tới khi chúng sang đến đầu bên kia.

tranh-mat-cap-khi-di-may-bay-2
Trường hợp bạn bị nhân viên an ninh sân bay che khuất tầm mắt thì hãy lịch sự yêu cầu họ để bạn quan sát được những vật dụng của mình. Đừng bước qua máy dò kim loại nếu các túi đồ của bạn chưa vào hẳn bên trong máy soi. Đặc biệt, bạn cũng đừng đặt những món đồ giá trị lên băng chuyền, trừ khi bạn là hành khách tiếp theo bước qua máy.

  • Khi đang bay

– Trong suốt chuyến bay, bạn nên để túi hành lý xách tay có chứa những món đồ quan trọng ngay phía dưới ghế ngồi và khóa lại để đề phòng mất cắp.

– Những vật giá trị như tiền mặt, thẻ ATM là những thứ bạn nên trong người, đặc biệt là khi bay đường dài và khi bạn ngủ trong các chuyến bay đêm.

– Trường hợp bạn bay ở khoang hạng nhất hoặc hạng thương gia, khi tiếp viên muốn treo áo vét, áo khoác của bạn hãy chắc chắn rằng bên trong áo không còn những vật dụng gì có giá trị.

tranh-mat-cap-khi-di-may-bay
– Không nên để những món đồ có giá trị gần ngay miệng túi hành lý xách tay, vì vô tình bạn đang tạo điều kiện thuận lợi cho những tên trộm đấy.

Mẹo hay tránh mất cắp khi đi máy bay sẽ là những thông tin hữu ích cho chuyến bay sắp tới của bạn. Hãy săn những tấm vé máy bay giá rẻ và tham khảo những mẹo hay tránh mất cắp khi đi máy bay mà phòng vé Đất Việt chia sẻ bên trên để có một chuyến bay an toàn và vui vẻ nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *