Kinh nghiệm săn vé

Làm thế nào để đối phó khi máy bay bị hoãn?

Để không để mình rơi vào các chuyến bay bị động khi máy bay bị trì hoãn hoặc hủy bỏ, bạn cần chủ động kiểm tra thông tin chuyến bay hoặc đặt lại vé máy bay nhận được thông báo khi chuyến bay của bạn bị trì hoãn hoặc hủy bỏ. Dưới đây là những điều bạn nên làm trước và sau khi máy bay hoãn hủy vì một lý do cụ thể.

 >>> ve may bay

Việc đầu tiên là bạn nên kiểm tra những thay đổi trong thời gian

Khi thời tiết xấu, các hãng hàng không thường cho hành khách tùy chọn để thay đổi ngày du lịch miễn phí. Thông báo này thường được đăng trên nhãn cảnh báo du lịch từ một đến hai ngày trước khi thời tiết xấu có thể xảy ra. Kiểm tra sớm và bạn sẽ không phải đấu tranh để tìm một nơi sau khi cơn bão đi qua.

 ve may bay

Phát hiện sự chậm trễ

Nếu máy bay của bạn là cuối pick-up, có nhiều cách để kiểm tra tình trạng của một con ruồi bay và độ trễ có thể dự đoán có thể.

Đối với các hãng hàng không khác, bạn trang web FlightAware.com, nhập số chuyến bay, sau đó tìm các liên kết “Inbound bay Track”, bạn sẽ nhận được thông tin nếu máy bay của bạn hạ cánh muộn.

Một điều cần lưu ý là đôi khi các hãng hàng không sẽ thay thế nó với một máy bay khác giúp đảm bảo lịch trình của hành khách. Vì vậy, bạn nên giữ một mắt trên các bảng thông báo tại thời điểm khởi hành đến gần.

Vé máy bay đặt lại không phải thông qua các đại lý

Phản ứng đầu tiên của hầu hết các hành khách khi chuyến bay bị hủy bỏ xếp hàng tại quầy phục vụ hoặc gọi đặt vé máy bay. Nhưng trong khi chờ đợi, sử dụng điện thoại thông minh để kiểm tra xem bạn có thể thiết lập lại vé miễn phí của bạn bằng điện thoại hay không. Nếu vậy, nhập giữ chỗ đã được thiết lập và bạn sẽ thấy các tùy chọn để đặt vé của bạn.

Miễn phí truy cập các trang web của các hãng hàng không khi bay

Nhiều du khách cảm thấy thất vọng, bất lực khi họ không thể làm bất cứ điều gì cho đến khi máy bay hạ cánh. Trên các chuyến bay có wifi, hầu hết các hãng hàng không cho phép hành khách truy cập miễn phí để trang web riêng của mình. Vì vậy, bạn có thể sử dụng điện thoại của bạn để kiểm tra tình trạng kết nối, các tùy chọn trước khi hạ cánh.

 may bay

Sử dụng một số điện thoại quốc tế

Trong tình huống khẩn cấp khi các trung tâm hỗ trợ luôn là tắc nghẽn trong giờ cao điểm, bạn có thể sử dụng skype từ điện thoại thông minh để gọi số điện thoại quốc tế của các hãng hàng không. Đôi khi một vài con số đó sẽ kết nối trực tiếp với các bộ phận khác nhau để giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh hơn.

 >>> cong ty du lich

Không đồng ý lựa chọn đầu tiên bạn nhận được

Khi các hãng hàng không nói rằng bạn có 3 ngày trước khi khởi hành, không vội vàng để mua vé ở đó. Trong trường hợp thời tiết xấu, chỗ ngồi liên tục để thay đổi tên chủ sở hữu. Nếu bạn không thích những gợi ý từ các công ty, hãy kiên nhẫn và tiếp tục tìm kiếm các lựa chọn trên điện thoại di động. Bên cạnh các công cụ của nó, Kayak và Google Chuyến bay cũng hữu ích để chỉ ra những sự lựa chọn thông minh để giúp bạn kết nối nhanh chóng đến các đại lý bán vé.

 Xem thêm: vé nước ngoài

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *