Kinh nghiệm săn véTHÔNG TIN HÀNG KHÔNG

Làm sao để có chỗ ngồi tốt nhất trên máy bay khi đặt vé online ?

Một chỗ ngồi tốt, thoải mái là mong muốn của đa số hành khách, đặc biệt là những hành khách bay những chuyến bay dài. Vậy làm sao để có một chỗ ngồi tốt nhất trên máy bay khi đặt vé online?

Hãy tham khảo những mẹo nhỏ mà Vemaybaysaigon.vn chia sẻ dưới đây để có một chỗ ngồi ưng ý nhất trong chuyến bay của mình, tránh tình trạng phải ngồi kẹp giữa hai hành khách khác, ngồi cạnh toilet hoặc ngồi ở đuôi máy bay,…

Bước 1: Chọn hạng ghế cao cấp nếu có rủng rỉnh kinh phí

Nếu bạn không phải lo lắng về vấn đề tài chính thì hãy lựa chọn vé máy bay hạng nhất và hạng thương gia để có chỗ ngồi lý tưởng nhất.

Khoang hạng nhất (first class) là khoang sang trọng nhất trên chuyến bay. Bay cùng hạng ghế này bạn sẽ được tận hưởng một không gian tuyệt vời với ghế ngồi rộng rãi, nhiều phương tiện giải trí thú vị và được phục vụ đồ ăn ngon. Tuy nhiên giá vé máy bay đi khoang này cũng đắt nhất.

lua-chon-cho-ngoi-khi-dat-ve-online (1)
Bay cùng hạng thương gia hành khách cũng được hưởng những tiện ích đặc biệt. Tuy nhiên, ở hạng ghế này, không gian không rộng rãi và kém tiện nghi hơn hạng nhất.

Vé máy bay hạng phổ thông rẻ nhất và tất nhiên dịch vụ và tiện nghi không bang hai hạng ghế trên. Bay cùng hạng phổ thông, bạn sẽ chỉ có chỗ ngồi hẹp, chất lượng thức ăn trung bình,…

Một số chuyến bay còn có hạng phổ thông đặc biệt. Đối với hạng ghế này hành khách sẽ có không gian thoải mái hơn hạng phổ thông như: Có chỗ để chân rộng hơn, có phương tiện giải trí,… Tuy nhiên bạn phải trả giá vé cao hơn hạng phổ thông một chút.

Bước 2: Tìm hãng hàng không có chỗ ngồi rộng rãi

Trước khi bay, bạn có thể tra cứu xem chuyến bay của mình sẽ bay bằng loại máy bay nào: Boeing 767, 777, Airbus 320… để có thể lựa chọn chỗ ngồi phù hợp.

Vì mỗi loại máy bay sẽ được bố trí chỗ ngồi khác nhau và đôi khi chỉ cần chỗ ngồi rộng thêm vài cm thì bạn cũng đã cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

Bước 3: Thao khảo những hướng dẫn đặt chỗ ngồi

Một số chương trình như SeatGuru, Seat Expert có hướng dẫn cách chọn chỗ ngồi khi đặt vé online cho hành khách. Bạn có thể kiểm tra xem ngồi chỗ nào có khoảng không rộng hơn, ghế nào gần toilet, ghế nào gần cửa thoát hiểm, ghế nào có nút bấm điện và ngồi ở vị trí nào sẽ không thể ngả ghế ra được,… vô cùng hữu ích.

Bước 4: yêu cầu một chỗ ngồi theo ý muốn

Khi đặt chỗ, bạn đừng quên yêu cầu được chỗ ngồi gần cửa thoát hiểm. Vì thông thường những vị trí ghế gần cửa thoát hiểm sẽ có khoảng trống rộng rãi hơn và có chỗ để bạn duỗi chân do đó bạn sẽ không bị đau mỏi suốt hành trình.

lua-chon-cho-ngoi-khi-dat-ve-online (4)

Bước 5: Tránh ngồi ghế giữa

Bay hạng phổ thông thông thường mỗi hàng sẽ có ba ghế. Bạn đừng nên chọn ngời ghế giữa vì bạn sẽ bị kẹt cứng giữa 2 hành khách bên cạnh.

Để không gặp phải tình trạng này khi bay một mình, bạn nên tìm hàng ghế nào đó đã có một người ngồi và yêu cầu được ngồi vào chỗ trống còn lại (tránh ghế giữa).

Nếu bạn chọn hàng ghế chưa có hành khách nào ngồi, thì khả năng bị xếp vào hai người ngồi hai bên cạnh bạn là rất cao.

Bước 6: Đặt trực tiếp trên web của các hãng hàng không

Khi đặt vé máy bay online tốt nhất là bạn nên đặt trực tiếp qua trang web của các hãng hàng không để có thể dễ dàng lựa chọn vị trí bạn thích.

lua-chon-cho-ngoi-khi-dat-ve-online (2)

Bước 7: Đến sân bay sớm

Vào ngày bay, bạn nên đến sân bay sớm. Vì nếu không check in đúng giờ, hãng hàng không sẽ đẩy chỗ của bạn cho người khác. Hãy ra sân bay sớm hơn khoảng 1 tiếng rưỡi nếu bạn bay chặng nội địa và khoảng 2 tiếng đối với các chuyến bay quốc tế để kịp thời gian check in bạn nhé.

lua-chon-cho-ngoi-khi-dat-ve-online (5)

Hy vọng với những chia sẻ bên trên của Vemaybaysaigon.vn sẽ giúp du khách thuận lợi hơn trong việc tìm vị trí ngồi thích hợp khi đặt vé máy bay qua online và có một hành trình thoải mái nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *