Du lịch

Khám phá những ngôi chùa Khmer ở Trà Vinh

Trà Vinh được gọi là “thành phố của cây” với hơn 800 cây giữa 100 và 300 tuổi làm lu mờ thành phố. Trong khu rừng nguyên sinh đã thấp thoáng mái chùa có kiến ​​trúc độc đáo, làm say đắm tinh tế và luôn luôn để lại những hoài niệm khi rời khỏi đây.

 wat ang

Chùa Walt Ang

Khi đến cổng thành. Khách tham quan Trà Vinh sẽ thoáng thấy trong tán rừng hàng trăm năm chùa Sao cũ Walt Ang (thường được gọi là chùa Ang) được coi là những ngôi chùa cổ nhất, độc đáo nhất và có lẽ là đẹp nhất, với giá trị tác phẩm điêu khắc nghệ thuật, văn hóa và tôn giáo còn lại của Phật Giáo Nguyên Thủy.

>>> ve may bay

Nó được xây dựng hoàn toàn theo phong cách ngôi đền Khmer Nam, bao quanh bởi hào sâu bao quanh. Lối vào là ba tòa tháp với biểu tượng lên hình ảnh sinh vật. Ở phía trước của hội trường chính là 6 trụ cột cao, chạm khắc nhiều thiếu nữ, chim tinh thần vô cùng sống động. Mái nhà được khá đặc biệt, ngói, chia thành 3 tầng, được chống đỡ bởi 12 cột gỗ quý. Mái dốc và cao hơn hai mái đầu còn lại, mái cong và Spire tăng cao, tạo ra sự hài hòa vô tận giữa con người, tôn giáo và thiên nhiên. Các vị thần rắn Naga đồi mái cong đuôi, tượng trưng cho lòng dũng cảm vĩnh cửu. Xung quanh có những trụ cột, các hàng rào đầu tiên với bốn mặt thần Bayon. Ở đây, du khách sẽ được nghe về con rùa huyền thoại sống hai ngàn năm cũ và đào ao huyền thoại nước của người phụ nữ Khmer còn lại tỏ ra bao la Bà Om Pond bên cạnh đền thờ.

Chùa Kompong

Kompong chùa (chùa Ông Met) sẽ cho phép du khách nhìn thấy những đường nét kiến ​​trúc hàng trăm năm tuổi và dấu vết trên thân thể là sự đền thờ của người dân Trà Vinh trải qua hai cuộc chiến tranh chống chủ nghĩa thực dân. Ngôi đền là ba lớp mái ngói. Các góc cánh quạt của đỉnh mái được uốn lượn rồng đuôi, giữa mái nhà làm bằng mô hình thanh gỗ chạm khắc, trên mái hiên cột luôn có mái ngói nữ thần vũ khí chống đỡ, trên thanh xiên, cột, kèo, xà nhà của ngôi đền được làm bằng gỗ quý được chạm khắc công phu và hoa văn tinh xảo với nhiều chủ đề khác nhau, trên các bức tranh tường chính điện là phân kỳ về cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đây, du khách sẽ được nghe truyền thuyết về nhà sư Cả dân gian gọi là Ông Met – người đã dành xây dựng và bảo vệ đền thờ trong đấu tranh cũng như chiến đấu với thiên nhiên để có được mảnh đất Trà Vinh ngày hôm nay.

 chray

Wat Kompong Chray

Bạn muốn đắm mình với thiên nhiên, động vật, du khách có thể đi đến Đền Kompong Chray (Chùa Hang), Hang tên chùa vì lối vào được thiết kế như một hang động. Ngôi chùa này là nổi tiếng, hấp dẫn và rất hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước bởi một số trang web ha bao quanh bởi cây xanh, từ những thập niên cuối cùng có khu vực làm tổ, sinh sản hàng chục dòng của hàng ngàn loài chim, nhiều loài cò.

 >>> cty du lich

Không (Phno đền thờ bên phải)

Ấn tượng đầu tiên và cũng không thể nào quên trong kiến ​​trúc của ngôi đền này là một ngôi đền mà uốn cong dưới một mái nhà với con rồng đuôi, có những đỉnh núi hình tháp nhọn Xome và con số quen thuộc như thần Riehu (Reahu), bốn mặt Mohabrom thần, thần Kayno chim, Mahaknot. ..

Danh từ bao giờ được biết đến với những người trong hơn 100 năm qua là do, trong khuôn viên của khoảng 4ha và bờ tre bao quanh nơi cư trú của hàng ngàn con chim các loại, chẳng hạn như loài cò, Pile Fabrication, chim bồ câu … trong đó lớn nhất là kích hoạt chúng với nhiều loại như cò trắng, cò, diệc đầu đỏ, vàng đầu diệc, cò mỏ vàng, cò mỏ đen … Du khách sẽ được thú vị để xem các đàn cò bay tìm kiếm thức ăn, bay để các tổ với tiếng kêu quang quác giữa một khung cảnh tĩnh u sâu sắc sau đó pha trộn với nhau, đắm mình với thiên nhiên hoang dã.

Như để mỗi ngôi chùa Khmer khách du lịch phía Nam sẽ được nói với truyền thuyết về lịch sử của ngôi chùa cũng như các truyền thuyết độc đáo của miền Nam Khmer, những câu chuyện về cuộc đời của Đức Phật Ca, truyền thuyết của thần Siva, Visnu, Naga rắn, chim Garuda, Kayno nữ thần, thần Krul chim … Đến với kiến ​​trúc Phật giáo Theravada ở miền Nam nói chung, nói riêng hứa hẹn thành phố Trà Vinh đến cho du khách nhiều điều thú vị và hấp dẫn.

 Xem thêm: du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *