Du lịch

Khám phá ẩm thực Vũng Tàu

Vũng Tàu thành phố biển không chỉ được biết đến như một địa điểm du lịch tuyệt đẹp của miền Nam, mà còn nổi tiếng với nhiều món ăn đặc trưng như bánh khọt, lẩu cá đuối gai độc, hải sản …!
1. Bánh khọt
Bánh khọt là một món ăn đặc sản rất nổi tiếng của thành phố biển Vũng Tàu. Vũng Tàu đi du lịch, bạn không nên bỏ qua những chiếc bánh có hình dạng như bánh căn hộ của Trung ương, cũng được làm từ bột gạo. Nhưng không giống như nhiều loại bánh mì bằng phẳng của con người, bánh Đó chỉ là đổ tôm đã bóc bỏ vỏ.
Điểm khác là nước chấm và thưởng thức. người Tây ăn cơ sở bánh với nhiều loại nước chấm như nước mắm ngọt, nước sốt gia vị, súp đậu phộng, thức ăn được bát bánh mì, treo nhiều loại rau cho lên dốc, chan nước xốt vào và thưởng thức. Tuy nhiên, khọt Vũng Tàu bánh hoàn toàn khác nhau, sốt chỉ là một nước chấm chua ngọt. Khi ăn, người dân ở đây thường phải mất một lá bông cải xanh, rau diếp lá một, trên các loại rau như rau diếp cá, đu đủ thái sợi, dứa húng quế … nhặt một chiếc bánh cho trở lên khọt, cán để đưa vào nước sốt.
2.Lẩu cá đuối

lau ca
Ngoài bánh khọt, cá đuối gai độc nồi cũng là một thực phẩm tốt là nhiều người ưa thích khi đi du lịch Vũng Tàu. Nấu ăn đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Cá đuối sau khi mua mang loại bỏ, dọc theo phần dưới của miệng cá, vứt xác thịt bên trong. Rửa sạch cá với nước sạch, sau đó rửa sạch với giấm hoặc rượu rửa sạch để tránh mùi và hương vị để tăng cá.
cá Thái thành miếng khoảng hai ngón tay và sau đó đặt vào đĩa, gia vị ướp vừa ăn. Rất mềm tia firmware có thể được cắt nhỏ cho an ninh cho nước ngọt vào nồi. Ngoài cá, cá đuối gai độc ăn nồi hấp dẫn bởi hương vị hơi chua của nước dùng được nấu chín với mùi chua tre của rau mùi, rau mùi … Ăn với canh là loại rau như rau bina, rau và chuối, mì ly và nước sốt ớt không thể thiếu với một số tươi thái lát.vé máy bay
3.  Bạch Tuộc Nướng
bạch tuộc nướng là một món ăn được bán rất nhiều ở Vũng Tàu, chỉ cần đi dọc theo con đường ven biển Thùy Vân, bạn sẽ thấy hàng chục xe bán món ăn này. Từ sáng đến đêm khuya, các lò than ở đây luôn bốc lửa, hương thơm của bạch tuộc nướng lây lan chính nó trong chín gió làm cho bạn đi du lịch Vũng Tàu không thể cưỡng lại.
4 Cháo vịt, gỏi vịt
Nằm trên con đường Trương Công Định, Đồng Quê Duck cửa hàng ở đây luôn đông đúc với du khách. Trong giờ cao điểm, nếu bạn không đặt một nơi đến Vũng Tàu để mua sắm trước khi nó sẽ được khó khăn để tìm một chỗ ngồi. Phù hợp với nhiều món ăn ngon như súp vịt, măng xáo trộn vịt, gỏi vịt, vịt nướng … và đặc biệt là máu chao vịt.
5. hàu nướng, súp hàu
Ngoài các mặt hàng nghêu, sò, ốc … những con hàu là hải sản nổi tiếng của Vũng Tàu, đặc biệt là hàu sữa bắt ở đảo Long Sơn. Hàu được chế biến thành các món ăn ngon và nổi tiếng như hàu cháo, hàu chiên, hàu nướng phô mai … Vũng Tàu Khi đi du lịch, bạn có thể thưởng thức món ngon từ sò thanh giá rẻ nhất hải đảo Long Sơn.
6. Thủy sản
Ngoài những món ngon kể trên, Vũng Tàu cũng được biết đến với các món ăn hải sản ngon như cua, tôm, mực, ốc … Một số địa chỉ cho các bạn mới đi du lịch nhà hàng Building A Dong Gành Hào cửa hàng Vũng Tàu, nhà hàng hải sản, ông Lê Dũng,, thanh Stage Bảy đầu cá lẩu …
7.  Cháo chim bồ câu
Cháo chim bồ câu là thực phẩm rất bổ dưỡng và rất nhiều khách du lịch đi du lịch ưa thích của Vũng Tàu. Trường hợp có nhiều cửa hàng bán món ăn này đặc biệt Chiểu đồ đường phố với hơn một chục nhà hàng. Tuy nhiên, với địa chỉ món ăn sành ăn này đề cập đến sự ngon nhất cửa hàng cháo Đồ chơi chim bồ câu Chiểu góc phố. Bên cạnh đó chim bồ câu nấu cháo đậu xanh, có rất nhiều món ăn khác chế biến từ nướng chim bồ câu chim bồ câu, chim bồ câu với rang …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *