Tin du lịch

Hotel của ông Donald Trump bị ghẻ lạnh

 Nhiều số liệu cho thấy, kể từ thời điểm tuyên bố chạy đua ứng cử vào Nhà trắng, các hoạt động kinh dinh trong lĩnh vực du lịch của tỷ phú Donald Trump đã chịu nhiều thiệt hại.

Tòa nhà văn phòng kiêm khách sạn của ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Trump Hotel Toronto. 
 
 

>>> 

du lịch miền tây
Tờ Travel Weekly tiết lộ, kết quả khảo sát cho thấy 61% số đại lý, công ty cung cấp dịch vụ du lịch đã hạn chế giới thiệu các khách sạn của ông Trump cho khách hàng.

Việc này diễn ra kể từ tháng 6/2015, ngay khi vị tỷ phú tuyên bố tham dự chạy đua vào Nhà Trắng.

Cũng theo khảo sát trên, 50% khách hàng của các công ty kinh doanh lữ khách đã yêu cầu, hoặc chối từ, không ở tại khách sạn trong hệ thống Trump Hotels. Với hơn 1.100 đơn vị tham dự khảo sát, con số trên trình bày một xu hướng “tẩy chay” rất đáng lưu ý.

Đầu tháng 10, khi thông tin về các hành vi sàm sỡ, tiến công tình dục đàn bà của vị tỷ phú bị lột trần, lượng du khách chối từ các khách sạn của Trump tiếp kiến tăng mạnh.

“Ngành công nghiệp du lịch có rất nhiều nữ giới, nên quyết định của họ có sức ảnh hưởng đáng kể”, Arnie Weissmann, Tổng biên tập Travel Weekly, phát biểu trên đài CBS.

Bên trong một khách sạn trong hệ thống Trump Hotels. Ảnh: Trump Hotels.

>>> 

huế

Dù trong các buổi tranh cãi thứ 2 và 3 với đối thủ trực tiếp là bà Hillary Clinton, ông Trump liên tiếp đính chính mình là người coi trọng đàn bà, cho rằng những câu nói tục hơn 10 năm trước là “cuộc chuyện trò trong phòng thay đồ”, du khách nữ vẫn tiếp chuyện khuynh hướng tránh xa khách sạn của ông này.

Tuy nhiên, lý do khiến Trump Hotels bị “tẩy chay” không chỉ dừng lại ở đó. Đại diện các công ty du lịch cho biết, họ chẳng thể giới thiệu khách hàng cao cấp đến ở những nơi bộc trực xảy ra các cuộc biểu tình, la ó phản đối.

Eric Reader, Giám đốc điều hành Connoisseur Travel, cho biết: “Đó là trải nghiệm mà chúng tôi không muốn khách hàng gặp phải, cho dù ủng hộ đảng phái nào đi nữa. Bản thân tôi cũng không muốn phải vượt qua đám đông khích động, những hàng rào chắn và liên tiếp giải thích rằng tôi chỉ thuê phòng tại khách sạn này".

Cũng trong đầu tháng 10, công ty Trump Hotels tuyên bố ra mắt một thương hiệu khách sạn hạng sang mới, mang tên Scion. Eric Danziger, CEO của Trump Hotels, phủ nhận hành động này là ảnh hưởng của làn sóng “tẩy chay” đang diễn ra.

Phát biểu với trang Travel & Leisure, Eric Danziger phản pháo khảo sát của báo chí nêu ra là dữ liệu không chính thống và không đáng tin cẩn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *