Kinh nghiệm săn véTHÔNG TIN HÀNG KHÔNG

Hành khách gây rối trên máy bây vì không đọc kỹ khuyến cáo

Theo Phó Giám đốc Văn học Đào tạo Hàng không, hành khách trên máy bay không đọc kỹ hướng dẫn hoặc cố tình không chấp hành các quy định cần phải có sự thiếu kiềm chế, thậm chí hành hung nhân viên khi được nhắc nhở.
Tomato chai nước ném hành khách tại các sân bay bị phạt 750.000 đồng

>> Kinh nghiệm du lịch Thái Lan 
20/6, Lai Quang Trung chở khách về thủ tục hàng không tại T1 thiết bị đầu cuối (Nội Bài) đến Nha Trang. Sau khi xếp hàng, hành khách Trung Quốc là nhân viên hướng dẫn đến quầy từ số 22 để tiến hành.

Khi bên ngoài, ông đã gặp nhân viên hàng không Trung Quốc và Lê Thị Thái Hà Hà đưa yêu cầu của cô để thực hiện các thủ tục mà không phải xếp hàng, nói rằng sai lầm là lỗi của các quầy hàng không. Bị từ chối, anh đã tát cô Middle Age.

Ngày 11/6, tại bay quầy check-in VJ811 từ TP.HCM đến Singapore, hành khách Ngô Thị Thu Đông (trú tại Thừa Thiên – Huế) đã mang hai nặng 23 kg hành lý và xe đẩy cho trẻ em. Sau khi mua cước hành lý thêm, bà Đồng đã hét vào mặt thủ tục của nhân viên.

Các cửa lên máy bay, một nhân viên nam phát hiện ra cô đang mang xe đẩy Đông nên tiếp tục yêu cầu hành lý. Bây giờ bạn có hành khách giận dữ, la hét chửi rủa, đá nam nhân viên.

Ngày 17/6, Nguyễn Thị Vân Anh hành khách làm thủ tục tại sân bay Nội Bài, nhân viên Nguyễn Thu Sang – Công ty dưới mặt đất Hà Nội Phục vụ (HGS), phát hiện hành lý khách hàng vượt quá quy định trọng lượng. Nhân viên đã hướng dẫn bà Vân Anh túi riêng biệt để đảm bảo kích thước hành khách nhưng không đồng ý và bị sỉ nhục, bị ném vào các nhân viên nhận dạng khuôn mặt.

Gần đây nhất là trường hợp của một khách nam trong lọ nước sốt cà chua Hà Nội thực hiện trong hành lý xách tay của bạn. Khi cơ quan an ninh đòi tiền, ông có lý lẽ, những lời lăng mạ và chai ném cà chua sốt trên sàn nhà.

gayroi
Vận chuyển hành lý trên máy bay tại sân bay quốc tế Nội Bài. Ảnh: Jiang Hui.
Theo Cục Hàng không dân dụng Việt Nam, từ tháng Giêng đến cuối tháng sáu, đã xảy ra 7 vụ hành khách gây rối, bao gồm 3 cho nhân viên hàng không bị hành hung. Số lượng các trường hợp như vậy được coi là cao trong 6 tháng đầu năm 2014, với sáu khách gây rối nhưng không có nhân viên bị hành hung.

>> Vé trong nước 

Đại diện một hãng hàng không cho biết nhân viên tại quầy hoặc hành khách bắt nạt, mắng mỏ và thậm chí đe dọa cho kẻ côn đồ “dằn mặt” khi khách đến trễ và không nhận được trên mặt phẳng. Ngoài ra, nhiều khách cố ý vi phạm các quy định về an toàn bay như hành lý quá khổ ẩn, thừa cân, không tắt điện thoại khi máy bay cất cánh, hạ cánh …

Ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc văn phòng, sân bay quốc tế Nội Bài cho biết một hành khách gây ra hoặc phản ứng khi lên máy bay là do các thủ tục trước khi sân bay, nhiều người dân ở khu vực nông thôn đóng gói hành lý nên chắc chắn không muốn để tháo dỡ các thiết bị cần thiết cho quá cân. Ngoài ra, tình hình là khá phổ biến hành khách mang theo nước uống và chất lỏng thông qua an ninh. Mỗi ngày, các cán bộ kiểm tra thường xuyên để giải thích và ngăn chặn hiện tượng này trước khi hành khách vào khu vực cách ly.

Trao đổi với VnExpress, ông Đào Văn Chương, Phó Hàng không cho rằng nguyên nhân cơ bản của sự gián đoạn gây ra trong các sân bay quá khứ được đọc bởi hành khách không được khuyến khích, vận chuyển theo quy định sau khi mua vé. .. Khi được nhắc nhở, phản ứng bức xúc và hành khách, không chịu nghe lời giải thích của nhân viên hàng không. Tình trạng này xảy ra khi các khách mời tại ngoài khơi Việt Nam do rào cản ngôn ngữ.

Dưới sự lãnh đạo của Cục Hàng không dân dụng, quy định về trọng lượng liên quan đến hành lý tải trọng của khoang hành khách, giúp cân bằng máy bay. Nếu hai người mang hành lý cùng với tổng trọng lượng là 14kg (mỗi người được mang 7kg) cũng được phân chia thành hai túi để đảm bảo kích thước của khoang hành lý.

Đề cập mức hiện tại, Đào Văn Chương cho biết, nhà chức trách thường xem xét những vi phạm trong bối cảnh của một khách hàng cụ thể, hành vi cố ý hoặc tự phát. Nếu hành khách phải bay nhiều lần nhưng không tuân thủ cố ý hoặc lặp đi lặp lại sẽ bị trừng phạt nặng nề hơn.

Ông đánh giá chương, trong trường hợp vi phạm an toàn hàng không, với chiếc máy bay đầu tiên, các hành khách của các hãng hàng không giá thấp nhất không biết các quy tắc cho lên máy bay. Vì vậy, công ty cần tăng cường tuyên truyền vận động cho hành khách hàng không hiểu được những chiếc xe cụ thể. Bảo đảm an toàn trên chuyến bay cũng như để đảm bảo sự an toàn của hành khách.

Để hỗ trợ hành khách sử dụng dịch vụ hàng không, Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam đã yêu cầu Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam và hãng hàng không cung cấp đường dây nóng tại tất cả các sân bay, sân bay.

Cụ thể, đường dây nóng tại các sân bay quốc tế Nội Bài: 01689 166566; Cảng hàng không quốc tế tại Đà Nẵng: 0905 920 019; Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 485 634 8:38; 08:38 485.383-4040 bảo mật trực tuyến: 8:38 485.383-4117, 0902 363 759.

Xem têm : Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *