Tin du lịchTRA VÉ ONLINE

Hàng không Uzbekistan cân hành khách đi máy bay

Hành khách của các hãng hàng không quốc gia Uzbekistan đã nhận thấy trọng lượng cơ thể, bên cạnh hành lý trọng lượng lên máy trơn tru.
Theo CNN, các hãng hàng không Uzbekistan Airways thông báo sẽ kiểm tra trọng lượng của hành khách và hành lý để xác định tổng số tiền mà họ mang trên tàu. Hãng sẽ sử dụng các dụng cụ đặc biệt tại khu vực cửa khẩu quy mô khởi hành để kiểm tra.

>> Đại lý vé máy bay

Uzbekistan Airways cho biết đây là quy định của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) để đảm bảo an toàn bay. Tuy nhiên, Chris Goater, giám đốc truyền thông của IATA, cho biết hiệp hội đã không có bất kỳ quy định như vậy.

“Mỗi hãng hàng không có chính sách riêng của mình liên quan đến việc tính trọng lượng và cân bằng cho máy bay”, IATA cho biết.

141003130446-9-big-bags-annoyi-4886-3953-1439455708
Quy định mới ban hành của các hãng hàng không Uzbekistan Airways. Ảnh: CNN.
Uzbekistan Airways cho biết trọng lượng sẽ được phân loại theo ba nhóm: những người đàn ông, phụ nữ, trẻ em và đảm bảo sự an toàn của các kết quả thử nghiệm.

Đây không phải là lần đầu tiên có quy tắc dựa trên trọng lượng hành khách. Trong năm 2012, hãng hàng không đưa ra hình thức Samoa Air vé mua theo trọng lượng. Hành khách sử dụng dịch vụ của mình sẽ trả tiền vé máy bay trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin về khối lượng cơ thể và trọng lượng của hành lý.

Phương pháp này là chính hãng là để kiểm soát trọng lượng và cân bằng của máy bay, đồng thời giải quyết một số vấn đề về tài chính.

Thông tin bổ sung:

Uzbekistan Airways là hãng hàng không quốc gia của Uzbekistan, được thành lập từ năm 1992, với các đường bay đến 56 điểm đến trên toàn thế giới.

Trong hướng dẫn kiểm soát trọng lượng và số dư trên máy bay, quy định của FAA (Cục Hàng không Liên bang) khi lên máy bay, di chuyển người lớn trung bình là từ 86 kg đến 88 kg, một con là 37 kg. Quy định đối với hành lý xách tay của 7 kg.

Xem thêm : Thông tin hàng không

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *