THÔNG TIN HÀNG KHÔNG

Gợi ý những món quà tặng có thể mua ở sân bay

Trong những chuyến du lịch, công tác xa, nếu bạn có quá ít thời gian để mua quà tặng cho người thân, bạn bè thì khi tới sân bay, trong thời gian chờ đợi máy bay cất cánh bạn có thể lựa chọn những món quà lưu niệm xinh xắn và đáng yêu nhất.

Sau đây là gợi ý về những món quà lý tưởng nhất mà bạn có thể mua tặng những người thân yêu của mình

Những món quà tặng có thể mua ở sân bay

Những quyển sách hay

Những quyển sách hay là gợi ý tuyệt vời nếu bạn quên mua quà tặng người thân sau chuyển du lịch, công tác của mình.

nhung-quyen-sach-1

Tại sân bay bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một cuốn sách ưng ý nhất. Món quà này vừa dễ mua lại dễ tặng. Thật tuyệt vời phải không

Những hộp chocolate

Bánh, kẹo hay những hộp chocolate đặc sản địa phương cũng là món quà tuyệt vời để bạn dành tặng bạn bè, người thân.

Chocolate-Valentine-1

Rượu, nước hoa quả

Trong những cửa hàng miễn thuế ở sân bay thường có những loại rượu, nước hoa quả. Đây chắc chắn sẽ là món quà mà người nhận thích thú.

shop-ruou-mien-thue-cua-khau-thanh-thuy

Áo phông in hình, kí hiệu địa phương

Thông thường, tại những cửa hàng lưu niệm ở sân bay luôn có những chiếc áo phông in hình hoặc kí hiệu địa phương. Đây là món đồ lưu niệm dễ thương mà bạn có thể tặng bạn bè, anh chị em trong gia đình sau chuyến du lịch của mình.

Mô hình máy bay

Ở sân bay chắc chắn những món đồ lưu niệm liên quan đến máy bay khá nhiều. Tại sao bạn không thử lựa chọn một món đồ dễ thương nhất để tặng bạn bè người thân. Với một chút sáng tạo của mình, có thể bạn sẽ khiến người nhận mê tít với món quà độc đáo này đấy.

mo-hinh-may-bay
Ngoài ra, ở những sân bay lớn như: Changi (Singapore), Suvarnabhumi (Thái Lan), Abu Dhabi (Dubai), Heathrow (London), Leonardo da Vinci (Rome),…bạn có thể tìm thấy rất nhiều những mặt hàng từ thời trang đến đồ lưu niệm đẹp, độc đáo để bạn lựa chọn.

Tùy vào sở thích của đối tượng nhận quà và kinh phí của bạn mà chọn những món quà sao cho phù hợp nhất.

Kinh nghiệm mua sắm ở sân bay bạn nên biết

  • Tham khảo giá trước khi mua các mặt hàng ở sân bay.
  • Nên trả tiền mặt, vì nếu dùng thẻ thanh toán (Master, Visa…) du khách vì sẽ bị tính phí dịch vụ quốc tế.
  • Hãy dùng đơn vị tiền tệ của nước sở tại để mua hàng, vì nếu sử dụng ngoại tệ khi thanh toán ở sân bay thì sẽ bị tính tỷ giá thấp hơn ngoài thị trường.
  • Hãy nắm rõ những quy định của hải quan để mua số lượng hàng và lựa chọn những mặt hàng sao cho phù hợp. Nếu mua các mặt hàng không cho phép mang lên máy bay hoặc những mặt hàng cấm mang qua biên giới,…du khách sẽ bị tịch thu mặt hàng đó hoặc bị đóng phạt rất cao nếu vượt quá số lượng cho phép.
  • Trong sân bay không phải cửa hàng nào cũng bán các mặt hàng miễn thuế. Do đó, trước khi mua bạn nên hỏi kỹ người bán hàng và nắm rõ thông tin về địa điểm, thời gian làm thủ tục hoàn thuế.
  • Hãy chỉnh đồng hồ theo đúng giờ địa phương và tính toán kĩ thời gian mua sắm, đừng vì mải mua sắm mà quên mất giờ lên máy bay bạn nhé !

mua-sam-o-san-bay(1)

Phòng vé máy bay Đất Việt chúc hành khách có một chuyến bay thật vui và an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *