Du lịch

EL Dorado – Thành phố của vị vua dát vàng

Trong lễ đăng quang, Hoàng đế mới của El Dorado đã được đưa đến hồ guatavita, cởi bỏ toàn bộ trang phục và bụi vàng với người dân. Ông đã đi đến một người bạn chec, trên chiếc bè đầy vàng thỏi vàng và đá quý, đi đến giữa hồ, rửa sạch bụi vàng và ném vật có giá trị vào hồ.

Các huyền thoại của El Dorado – thành phố dát vàng guatavita hồ (nay thuộc Colombia) có thời trung cổ, vẫy gọi nhiều thám hiểm dũng cảm đặt ra mặc dù nhiều người không bao giờ quay trở lại

Những câu chuyện lưu truyền về các thành phố mạ vàng bắt đầu khi Colombo phát hiện ra châu Mỹ. Cho đến thế kỷ thứ 16, người châu Âu ngày càng tin tưởng vào lục địa mới (tức là Mỹ) nằm một thành phố đầy vàng. Thời gian đó, El Dorado thông qua câu chuyện với nhiều vị trí khác nhau, nhưng cuối cùng các nhà thám hiểm đồng ý rằng thành phố này nằm hồ núi lửa guatavita tiếp theo, giữa rừng già Amazon huyền bí.

eldorado

Truyền thuyết kể rằng, ở những nơi xa xôi trên thế giới có một thành phố vàng được xây dựng vào khoảng năm 1200 – 1500 trước Công nguyên. Nó là một thành phố của người Muiscas, nơi vàng được xem như là một kim loại quen thuộc chứ không phải vật phẩm quý giá. Ở đây, không chỉ có người dân tầng lớp quý tộc mà người dân bình thường thậm chí còn sở hữu một số lượng lớn vàng.

Nhưng thực tế trong lễ đăng quang của một vị hoàng đế mới là điều khiến cho câu chuyện của nổi tiếng El Dorado châu Âu. Trong buổi lễ, nhà vua mới sẽ được đưa đến hồ guatavita, cởi bỏ toàn bộ trang phục và bụi vàng với người dân. Người này sẽ đi đến giữa hồ với một người bạn CHEC, mà chất đống trên vàng và đá quý. Sau đó, vị hoàng đế mới sẽ rửa bụi vàng từ cơ thể và ném vật có giá trị vào hồ để làm hy lễ dâng lên các vị thần.

Ban đầu, các “El Dorado” trong tiếng Tây Ban Nha đưa người duy nhất được bầu hoàng đế và hiện nghi lễ rắc bụi vàng trên người. Sau này khi những người châu Âu nghe về El Dorado, dần dần họ sử dụng từ này để chỉ một thành phố cổ phong phú với rất nhiều vàng.

>>>  cong ty du lich

Guatavita Crater Lake – được cho là để che giấu một kho báu khổng lồ phần của El Dorado. Ảnh: off2colombia.
El Dorado huyền thoại mà nhiều nhà thám hiểm châu Âu còn lại. Họ có thể là người của hoàng gia, nhà khoa học hay một thành phố thương gia giàu có để khám phá đầy vàng. Chúng không chỉ được tìm El Dorado tại khu vực hồ loạt guatavita mở trên khắp châu Mỹ Latinh, nhất là ở các khu vực ẩn sâu trong rừng Amazon.

Tuy nhiên, chuyến đi đã không đưa đến kết quả mong muốn, nhưng cũng gây ra rất nhiều người chết vì bệnh hoặc tranh chấp với Ấn Độ.

1545 có lẽ là năm thành công nhất khi các nhà thám hiểm Tây Ban Nha tìm thấy guatavita hồ. Họ cố gắng để làm cho hồ cạn và tìm thấy hàng trăm đồng vàng. Nhưng đó là tất cả những gì các nhà thám hiểm Tây Ban Nha có thể tìm thấy. Họ cho rằng những kho tàng quý giá vẫn còn ẩn đâu đó sâu dưới đáy hồ.

dat vang

Trong số những người đã cố gắng để tìm El Dorado, Sir Walter Raleigh – cận thần hoàng đế của nước Anh vào thời điểm đó đã có hai chuyến đi tới Guyana để tìm thấy thành phố vàng lá. Có lẽ ông là nhà thám hiểm với số phận bi thảm nhất. Trong chuyến đi thứ 2, con trai của ông – đã thiệt mạng khi Watt Raleigh xung đột với người Tây Ban Nha – mà vua James cấm kỵ. Đó là lý do tại sao vua James sử dụng để thực Walter khi ông trở lại Anh.

Sau đó, chuyến đi để tìm El Dorado thêm đơn đặt hàng. Nhưng huyền thoại của thành phố vẫn không biến mất hàng trăm năm, vì bởi Jose Oliver – giảng viên Khảo cổ học của Đại học London, thành phố, chúng tôi muốn thực sự, và điều này làm cho chúng ta sẽ không bao giờ ngừng tìm kiếm cho El Dorado.

>>> ve may bay gia re

Guatavita là một hồ nham thạch nằm gần thành phố thủ đô của nước Cộng hòa Colombia Bogota về phía đông bắc. Môi trường du lịch sinh thái đa dạng và các huyền thoại của El Dorado, đây là một điểm đến hấp dẫn đối với nhiều người khách du lịch đến Colombia. Khắc phục tình trạng này được đào tạo rất nhiều lần so với trước.

Xem thêm: du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *