Du lịch

Du lịch khám phá vẻ đẹp Quảng Ninh

Quảng Ninh là một trong 25 tỉnh, thành phố có biên giới, tuy nhiên, là biên giới tỉnh duy nhất trên đất liền và trên biển với Trung Quốc, với đường biên giới trên dài 118,825 km và Vịnh Bắc Bộ phân giới cắm mốc đường 191 km dài trên biển.vé máy bay Mặt khác, tỉnh Quảng Ninh là một trong 28 tỉnh, biển, với đường bờ biển dài 250 km, trong đó 40.000 ha và 20.000 ha eo vịnh triều, với 2/12 của quốc đảo.

tỉnh Quảng Ninh ở đông bắc Việt Nam. Du lịch Quảng Ninh là giống như một chút Việt Nam, vì có cả biển và hải đảo, vùng đồng bằng, trung du và miền núi biên giới.

quang ninh

Quảng Ninh là nơi giàu tiềm năng du lịch của du lịch Quảng Ninh nên vô cùng phát triển và đang phát triển mạnh mẽ hơn nữa.du lịch Quảng Ninh đến, mọi người nghĩ về vịnh nổi tiếng nhất danh lam thắng cảnh Hạ Long là di sản thiên nhiên thế giới và thế giới di sản UNESCO. vịnh nước xanh trong hình dạng bóng đá vôi Hạ Long, thạch nhũ tuyệt đẹp, những bãi biển hoang sơ có thể luôn luôn hấp dẫn đối với tất cả các khách du lịch trong và ngoài nước.

Vịnh Bái Tử Long: Nằm ngay cho Vịnh Hạ Long ở phía bắc của hòn đảo với nhiều trải dài ven biển đá. Một vẻ đẹp hoang dã cùng với các bãi biển trên đảo như Quan Lạn, Minh Châu, Ngọc Vừng … (Vân Đồn). Phục vụ khách quan tâm khám phá tận hưởng vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên.

Hàng chục bãi biển bãi biển đẹp như Co Modern Trà (Móng Cái), Bãi Cháy, Đảo Tuần Châu đã được cải tạo và nâng cấp với nhiều loại hình dịch vụ đa dạng cho các nhu cầu của du khách.

Coto Island (phía đông bắc tỉnh Quảng Ninh) một điểm thu hút du lịch Quảng Ninh với nhiều bãi biển đẹp như Hồng Vân, Bắc Vân, vẫn chạy, đảo Cồn Cỏ. Được đánh giá là những bãi biển đẹp nhất ở phía bắc.

Di tích Bạch Đằng bãi biển cọc: Nằm trong chiến thắng di tích du lịch Bạch Đằng Quảng Ninh. Bãi biển Bạch Đằng cọc trong các đầm lầy đê sông Yên Giang Chánh giáp xã Yên Giang, huyện Yên Hưng, tỉnh Quảng Ninh. Diễn đàn là Bộ Văn hóa Thông tin công nhận bởi các di tích lịch sử (so191 VH / QĐ ngày 22 tháng ba năm 1988) 700 năm kỷ niệm chiến thắng Bạch Đằng. Bãi biển Bạch Đằng đống tồn tại cùng một lúc một nhân chứng trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta. Các dấu hiệu của thiên tài quân sự của anh hùng dân tộc Trần Quốc Tuấn ở thế kỷ XIII. Trong thế kỷ thứ mười ba, sau 2 lần tiến quân xâm lược Việt Nam thất bại thảm hại (1258, 1285) vào năm 1288, xác định các đội quân Mông Cổ xâm lược nước ta một lần nữa lên 30 host hoan Thoát lệnh và 70.000 ngăn kéo tiền lương của người chỉ huy Trương Văn Hổ vào Thăng Long bằng đường bộ và đường thủy.du lịch singapore 30/4

Đền Trần Hưng Đạo: Ngôi đền tọa lạc trên đường Trần Hưng Đạo đôi đất bờ sông Bạch nằm ở Yên Giang, huyện Yên Hưng, Quảng Ninh. Đền là Bộ Văn hóa Thông tin công nhận bởi đền thờ lịch sử cùng với bà King (số 100 VH / QĐ ngày 21/1/1990), thêm vào di tích Bãi biển Bạch cọc.

Đền trước Trần Hưng Đạo được xây dựng trong bài-Council, một ngôi đền ngày nay gần 1.000 m về phía đông, vào năm 1936, chuyển thành bà vua bên cạnh đền ở vị trí hiện tại của nó. Nó được xây dựng trên chiến đất diễn ra chiến thắng Bạch Đằng năm 1288 rằng các cọc gỗ dưới đầm Yên Giang là một minh chứng. Đền phong cách kiến ​​trúc chữ “đinh” (J), ba tiền đường, hai gian bái đường và hậu cung. vật giữ lại trong nhà là một số câu hỏi để các ca ngợi tuyệt vời của Trần Hưng Đạo của Việt Nam đất giang sơn, một đám rước tôn vinh khắc bát, tác phẩm điêu khắc và bốn giám đốc màu tỉ mỉ của các vị vua triều Nguyễn phong cách cho người sử dụng lao đền thờ Trần Hưng Đạo. Chùa Liên hoan Trần Hưng Đạo – Đền Vua Bà diễn ra vào ngày 08 tháng 3 âm lịch.

Quảng Ninh Ngoài ra có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác chi tiết bạn có thể xem TẠI ĐÂY.

Thời tiết và khí hậu ở Quảng Ninh

Quảng Ninh khí hậu đặc trưng của khí hậu của phía Bắc tỉnh Việt Nam có định nghĩa riêng của mình một tỉnh miền núi ven biển. Các đảo ở huyện Vân Đồn … Coto và có đặc điểm của khí hậu đại dương.
Quảng Ninh nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới có một mùa hè nóng, ẩm, mưa nhiều; một mùa đông lạnh, ít mưa và nhiệt đới bao gồm hầu hết.

Nằm trong vành đai nhiệt đới nên có nắng hai lần mỗi năm thông qua các đỉnh cao, khả năng bức xạ và nhiệt độ rất phong phú.

Bị ảnh hưởng bởi gió mùa khí hậu lưu thông của khu vực Đông Nam Á nên được phân thành hai mùa: nóng, mùa hè ẩm với mưa, mùa đông lạnh với mùa khô.

Nhiệt độ: được xác định với mùa đông lạnh, nhiệt độ không khí trung bình dưới C ổn định 20 °. Nhiệt độ trung bình mùa nóng trên C ổn định 25 °.

Rain: quy ước chung, thời kỳ mưa ổn định trên 100 mm là mùa mưa; mùa khô cũng là mùa có lượng mưa hàng tháng ổn định ít hơn 100 mm.

Theo số liệu quan trắc, mùa lạnh ở Quảng Ninh bắt đầu giảm trong tuần vào tháng và kết thúc vào cuối tháng Ba năm sau, mùa nóng bắt đầu vào tháng và kết thúc vào đầu tháng Mười.

mùa mưa ít hơn bắt đầu từ tháng Mười đến tháng Tư năm sau, mùa mưa bắt đầu vào tháng năm và kết thúc vào đầu tháng Mười.

Giữa thời tiết lạnh và thời tiết nóng, mùa khô và mùa mưa là hai giai đoạn chuyển đổi khí hậu, mỗi lần khoảng một tháng (tháng Tư và tháng Mười).

Sự khác biệt về nhiệt độ trung bình của các tháng mùa đông đại diện (tháng Giêng) là thấp hơn so với nhiệt độ trung bình của tháng cho mùa hè điển hình (tháng) là 120C và thấp hơn so với nhiệt độ trung bình tháng theo tiêu chuẩn nhiệt độ là 5,10C cùng vĩ độ .

Dân số: Theo điều tra sơ bộ của cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2009, dân số Quảng Ninh hiện có 1.144.381 người, trong đó có 558.793 phụ nữ;

Tỷ lệ dân số sống ở khu vực đô thị của Quảng Ninh đứng thứ 3 toàn quốc (sau thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng), dân số đô thị là 575 939 người (50,3% tỷ lệ người sử dụng); Dân số ở khu vực nông thôn là 568 442 người.

Tỉnh Quảng Ninh có một chủ đề dân số với mức trung bình của cả nước. Tỷ lệ tăng dân số bình quân từ năm 1999 đến năm 2009 là 1,3% (trung bình toàn quốc là 1,2%).

cơ cấu dân số ở Quảng Ninh có một số tính năng đáng chú ý. Đầu tiên là “dân số trẻ”, tỷ lệ trẻ em dưới 15 tuổi chiếm 37,6%. Người lớn tuổi hơn 60 (đối với nam) và trên 55 (nữ) là 7,1%. Tỷ lệ huyện miền núi của trẻ em dưới độ tuổi lao động đã lên đến 45%. Net thứ hai đáng chú ý ở Quảng Ninh, phụ nữ đông hơn nam giới (nam 50,9%, nữ 49,1%). Ngược lại với tỷ lệ quốc gia. Tại các ngành công nghiệp khai thác mỏ địa phương, tỷ lệ này thậm chí còn cao hơn, ví dụ, Cẩm Phả, nam 53,2%, nữ 46,8%.

Mật độ dân số của tỉnh Quảng Ninh là 188 người / sq km (năm 1999 là 196 người / km vuông), nhưng phân bố không đều. Metropolitan và huyện Tây rất đông dân, thành phố Hạ Long 739 người / km2, huyện Yên Hưng 415 người / km2, huyện Đông Triều, 390 người / km2. Trong khi đó, huyện Ba Chẽ 30 người / km2, Coto 110 người / km2, Vân Đồn 74 người / km2.

Cơ sở hạ tầng tại Quảng Ninh

giao thông hệ thống: tỉnh Hệ thống giao thông tỉnh Quảng Ninh bao gồm cả vận tải đường bộ, đường thủy nội địa, vận tải biển, vận tải đường sắt và sân bay phục vụ du khách đi du lịch theo yêu cầu Quảng Ninh ngày càng tăng.

Đường bộ: Quốc lộ: 381 km 5 trực tuyến với; chủ yếu là đường cấp IV, III, còn lại 32 km của quốc lộ 279 (84%) cấp V dăm vỉa hè nhựa;

đường thuỷ nội địa: Ben: toàn tỉnh có 96 bến thuỷ nội địa; Lưu lượng: quản lý đã được đưa vào 642 km đường thuỷ nội địa.

dịch vụ vận tải biển của đường thủy bao gồm các cảng và hệ thống, luồng. Ở Quảng Ninh, tại 14 huyện, thị xã, thành phố có trách Bình Liêu không có đường thủy, 13 quận, huyện, thị xã, thành phố còn lại suối, sông, trên bờ biển rất thuận tiện đường thuỷ hoạt động.
Đường sắt Toàn tỉnh có 65 km đường sắt nước dòng Dual-Hạ Long (hiện đang cải tạo tuyến đường sắt Yên Viên – Cái Lân folio 1.0m và 1,435m). Ngoài ra còn có mục đích đặc biệt ngành công nghiệp than mạng lưới đường sắt.

Hệ thống cấp nước: Quảng Ninh đã xây dựng một hệ thống các nhà máy nước với công suất đủ lớn để đáp ứng nhu cầu và hoạt động sản xuất trong nước.

Toàn tỉnh có 69 hồ, đập của tất cả các loại. đập hệ thống tập trung ở các vùng nông nghiệp trọng điểm như huyện Đông Triều, Hưng Yên và các huyện phía đông. Hệ thống này bao gồm bảy tòa nhà với tổng trữ lượng 222 triệu m3, với khả năng cung cấp nước tưới cho 28.500 ha; trong đó lớn nhất là công trình của hồ Yên Lập (nằm ở huyện Yên Hưng) với trữ lượng 118 triệu m3, với khả năng cung cấp nước tưới cho 10.000 ha, cung cấp nước uống cho 100.000 người.

Hệ thống cung cấp điện: Tính đến ngày 30/6/2010 Quảng Ninh hoạt động 03 nhà máy điện với tổng công suất 1.010MW bao gồm: Nhiệt điện Uông Bí (110MW + 300MW); Tôi Quảng Ninh Nhiệt điện # 1 (300 MW); Cẩm Phả Nhiệt điện I (300 MW). Ngoài 01 nhà máy thủy điện đi vào hoạt động với một máy phát điện công suất 3,6MW (phần Soong thủy điện).

hệ thống thông tin liên lạc: Hệ thống viễn thông đạt tiêu chuẩn quốc tế, đủ năng lực để đáp ứng nhu cầu và hình thức của các thiết bị viễn thông tin.Mang truyền thông được trang bị với công nghệ kỹ thuật số tiên tiến, hiện đại, đa dịch vụ. Đến đầu năm 2009 toàn tỉnh có 693 trạm BTS di động, bao gồm cả các trạm phát triển mới trong năm 2008 là 206 trạm. Đặc biệt, lắp đặt trạm BTS Vinaphone Ti Đảo Top (Bay) nên có bảo hiểm điện thoại di động cơ bản trên vịnh Hạ Long, góp phần phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách du lịch trên Vịnh. mạng BTS đang được triển khai trong lĩnh vực di sản và Yên Tử (TX Uông Bí) và Núi Thọ Bái (thành phố Hạ Long). mạng thông tin di động Vinaphone, Viettel, S-phone Mobiphone và vùng phủ sóng là 14/14 huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và nhiều hòn đảo xa xôi.

xem thêm:Đánh thức tiềm năng BĐS nghỉ dưỡng tp biển Phan Thiết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *