Câu hỏi thường gặpTHÔNG TIN HÀNG KHÔNG

Dự kiến đơn đặt hàng kỷ lục của hãng hàng không Paris Air Show

Hai gã khổng lồ Boeing và Airbus hy vọng đạt được ít nhất 220 đơn đặt hàng máy bay thân hẹp ở Paris Air Show, khai mạc hôm nay (15/6).

>> Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu 
Chuyến bay thẳng đứng đầu tiên Boeing 787 của Việt Nam trên bầu trời Mỹ / Boeing 787 của Việt Nam trình diễn tại Paris Air Show
75% hành khách di chuyển bằng máy bay phản lực không khí bay vào hẹp cơ thể (loại một lối đi ở giữa) là A320 Boeing 737 và Airbus. Đây là động cơ tăng trưởng thực tế của ngành công nghiệp hàng không, không phải là những đôi cánh khổng lồ khi 787 Dreamliner và A380. Năm nay tại Paris Air Show lần, 2 gã khổng lồ Boeing và Airbus cũng đáng chú ý trong phân khúc này với 737 Max và A320 Neo.

may-bay
Dự kiến ​​doanh số bán hàng máy bay Airbus A320 Neo tăng sau khi triển lãm ở Paris. Ảnh: Airbus
Bloomberg trích dẫn một nguồn tin thân cận cho biết hợp đồng bán hàng cho công ty cho thuê tài chính 100 737 máy bay hàng đầu Max – Aercap lẽ là giao dịch lớn nhất của Boeing này. Các giá trị của đơn hàng này có thể đạt $ 10 tỷ USD, dựa trên 106.900.000 giá cho một 8 Max – dòng bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

>> Thông tin hàng không 

Trong khi đó, Airbus đã gần đạt đến một thỏa thuận bán 60 máy bay A320 Neo cho đơn vị cho thuê máy bay của GE – GE Capital Aviation Services. Công ty này cũng vừa ra lệnh cho Max và Neo, và mới AeCap Neo. GE cũng là nhà phân phối độc quyền cho Max cơ.

Triển lãm này cũng là một cơ hội cải thiện tình trạng thiếu Aercap máy bay. Theo Giám đốc điều hành Aengus Kelly, các doanh nghiệp cần mua khoảng 300 máy bay để thay thế dần cho Max cũ hơn 737 mô hình. Max là model mới nhất trong dòng máy bay Boeing 737, và sẽ bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 2017. Airbus Neo cũng sẽ được tung ra vào cuối năm nay.

Korean Air cũng được cho là có kế hoạch mua 30 máy bay Boeing Max, và 30 máy bay A320 Neo. A320 Neo và máy bay A330 có kích thước cũng đạt đến điểm tham quan của Saudi Arabian Airlines. Giá bán lẻ của chiếc A320 Neo là 106.200.000. Các cơ quan và công ty cũng không cho thuê Khách thường mua với giá bán buôn.

Doanh số bán hàng của máy bay hẹp cơ thể như Boeing 737 đang bùng nổ khi nhu cầu du lịch trong tầng lớp trung lưu ở thị trường mới nổi tăng. Trong triển lãm này, Boeing đầu tiên cũng cho trình diễn của máy bay lớn 787-9, trước khi bàn giao sản phẩm này cho Việt Nam Airlines (Việt Nam Airlines).

Việt Nam Airlines có kế hoạch khai thác các loại máy bay mới trên các đường bay nội địa giữa Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh, trước khi vận chuyển hành khách trên các tuyến đường quốc tế giữa Hà Nội / TP.HCM – Heathrow (London, Anh).

Xem thêm : Du lịch Nha Trang 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *