THÔNG TIN HÀNG KHÔNG

Đã có đường bay thẳng Hà Nội – châu Phi

Với đường bay thẳng đầu tiên từ Hà Nội đến Kenya, hành khách đến châu Phi sẽ mất khoảng 9 tiếng, so với gần 14 tiếng hiện nay.

Thông tin trên được lãnh đạo Kenya Airways chia sẻ trong buổi họp báo khai trương đường bay thẳng từ sân bay Nairobi (Kenya) tới Hà Nội ngày 31/3. Đây là hãng hàng không đầu tiên mở đường bay thẳng nối Việt Nam với châu Phi với ba chuyến một tuần tới sân bay quốc tế Nội Bài bằng máy bay Boeing 787-800.

duong-bay-thang-ha-noi-chau-phi

Ông Mbuvi Ngunze – Tổng giám đốc điều hành Kenya Airways cho biết với đường đường bay mới, hành khách sẽ không phải mất 2h bay tới Bangkok (Thái Lan) và 2,5h làm thủ tục quá cảnh (transit) mà có thể bay thẳng từ Hà Nội tới Kenya. “Hành khách chỉ mất 9h để tới Nairobi, sau đó là 1-1,5 tiếng để đến các địa điểm khác trong lục địa”, vị này cho hay.

Mất 4 năm để nghiên cứu tuyến bay này, Kenya Airways nhận định với dân số 7 triệu người và thu nhập bình quân trên 3.000 USD một năm, dân cư Hà Nội sẽ có nhu cầu khám phá thêm các điểm du lịch mới, trong đó châu Phi là lựa chọn lý lưởng. Việt Nam cũng đang trên đà tăng trưởng và hội nhập mạnh mẽ, do đó việc mở đường bay thẳng cũng giúp các nền kinh tế khai thác những cơ hội thương mại to lớn.

“Việt Nam là một điểm đến mới cho các thương nhân châu Phi, thay thế cho Trung Quốc, vì vậy đây sẽ là tuyến giao thương hấp dẫn. Chúng tôi nhìn thấy những sự quan tâm lớn đối với tuyến bay này, nhất là giữa Angola và Việt Nam vì có sự dịch chuyển lao động lớn”, ông Ngunze phát biểu.

Bà Diana Kiambuthi, đại diện lâm thời đại sứ quan Kenya nhận định tuyến bay sẽ là chất xúc tác để thúc đẩy du lịch, kinh doanh và mở ra nhiều cơ hội giao thương giữa hai bên. Mặc dù đã có quan hệ hợp tác trong 20 năm, song kim ngạch thương mại giữa Việt Nam với Kenya vẫn chưa xứng tầm, thông qua đường bay mới, bà hy vọng các doanh nhân sẽ có thêm nhiều cơ hội tìm kiếm các đối tác.

“Khi đầu tư, khoảng cách là điều rất quan trọng và bây giờ chuyện này đã trở nên thuận tiện hơn. Kenya cũng đã làm việc với phía Việt Nam để thúc đẩy ký các hiệp định hợp tác, tạo cơ hội cho hai bên mở rộng cơ hội đầu tư”, đại diện đại sứ quán Kenya chia sẻ.

Trong khi đó, ông Ngunze cho rằng với doanh nhân, thời gian là vàng là bạc. Việc tiết kiệm thời gian di chuyển sẽ là động lực thu hút các doanh nhân đến lục địa này, mở ra nhiều cơ hội làm ăn hơn giữa hai quốc gia.

Đại diện Kenya Airways cũng kỳ vọng với đường bay thẳng tới Hà Nội, tỷ trọng doanh thu từ thị trường châu Á sẽ tăng lên 10%, bên cạnh mức 25% từ Mỹ và châu Âu, 60% là thị trường châu Phi.

Kenya Airways được thành lập năm 1977, chuyên chở hơn hơn 3 triệu hành khách mỗi năm. Đường bay thẳng đến Hà Nội là điểm đến thứ 52 của hãng, sử dụng máy bay Boeing 787.

(Nguồn: vnexpress.net)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *