Câu hỏi thường gặpTHÔNG TIN HÀNG KHÔNG

Chọn vị trí ghế ngồi để ‘sống sót’ sau tai nạn máy bay, tại sao không?

Di chuyển bằng đường hàng không ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, tai nạn máy bay liên tiếp gây ra nhiều lo ngại về môi trường này. Trong trường hợp bất khả kháng, phải đi bằng máy bay, chọn một vị trí để giúp bạn tăng khả năng sống sót, nếu tai nạn đáng tiếc.

Những người trong ngành công nghiệp nói gì?

Ngày 2013/07/08, thế giới tranh luận về nguyên nhân của vụ tai nạn máy bay ở San Francisco khi các nhà điều tra Mỹ cho biết máy bay bị rơi trước khi hạ cánh, trong khi máy bay Asiana Airlines khẳng định vẫn hoạt động tốt. Đây là tai nạn gây tử vong liên quan đến đầu tiên một máy bay Boeing 777, Boeing sản xuất bởi thành và đưa vào phục vụ vào năm 1995. Đây cũng là tai nạn máy bay thiệt mạng thương mại đầu tiên ở Mỹ, bao gồm từ tai nạn năm 2009.

Xác của chiếc Boeing 777 thuộc hãng hàng không Asiana Airlines để sau khi vụ tai nạn gần đây ở Mỹ.
Rescue officials stand near an Asiana Airlines Boeing 777 plane after it crashed while landing at San Francisco International Airport in California on July 6, 2013.

Sau đó một ngày, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (NTSB) tiếp tục khẳng định thông tin trên một hãng hàng không khác nhau xảy ra tai nạn trên lãnh thổ Mỹ, để lại tất cả 10 hành khách trên máy bay cho mạng thiệt hại. Hầu hết những người làm việc trong ngành hàng không khi nói về vụ tai nạn máy bay đã nói rằng: “Một số ở lại còn sống hay đã chết trên máy bay không liên quan đến các ghế hành khách.”

“Ghế trên máy bay đã không đảm bảo như nhau”. – Trích đăng từ website Boeing của hãng hàng không.

“Các câu hỏi  thường gặp về an toàn này quá cũ rồi. Làm gì với nơi / làm thế nào an toàn hơn để được nói?”. – Người phát ngôn của Đại diện Quoted Hàng Không Liên Bang Hội Hoa Kỳ.

“Không có chỗ ngồi được coi là an toàn nhất.” – Trích từ trang web Airsafe.com đăng.

Và kết quả thống kê

Kết luận về kết quả xác minh từ một nghiên cứu của Tạp chí khoa học và công nghệ của Mỹ, Popular Mechanics tên. Các tạp chí nghiên cứu tiến hành trên tất cả các hàng không tai nạn xảy ra tại Mỹ từ năm 1971, kèm theo dữ liệu về số người chết và người sống sót.

Tất nhiên, yếu tố này cần được loại trừ như là trường hợp với tên lửa như MH17, do đó, nó đã được thổi lên trong không trung hoặc các tình huống khủng bố bắt cóc, máy bay điều khiển lấy đâm vào tòa nhà ở New York vào năm 2001. Các trường hợp máy bay bị treo quá nặng và không thể đảm bảo việc áp dụng tốt này. Đây không phải là rất nhiều tình huống khách quan khi tai nạn xảy ra.

Tuy nhiên, đối với một số tai nạn nhỏ xảy ra khi máy bay cất cánh, đã va chạm nhẹ … chỉ mang lại thiệt hại nhỏ như cơ thể bị phá vỡ, cánh, động cơ cháy (dập tắt trong thời gian) … nhưng chưa đến mức nguy hiểm, cơ hội sống sót vẫn còn đó, ngay cả khi các hành khách là bình tĩnh rất cao và làm theo hướng dẫn.

Năm 2008, tờ Daily Mail cho thấy rằng các nhà khoa học tại Đại học Greenwich (Anh) đã nghiên cứu 2.000 người sống sót sau tai nạn máy bay 105 trên toàn thế giới. Kết quả ngồi hành khách lối đi có khả năng thoát hơn những người ngồi bên cửa sổ. Dưới đây là sơ đồ chỗ ngồi an toàn và có một xác suất cao hơn của sự sống còn, khi tai nạn đáng tiếc.

XEM THÊM CÁC THUYẾT CHỖ NGỒI TRÊN MÁY BAY TỐT NHẤT

Một vị trí thống kê khoa học trên một máy bay với khả năng sống sót cao.
song-sot-khi-may-bay-roi-ivivu2

Kết quả cuối cùng là hoàn toàn phù hợp với kết quả khảo sát tại Mỹ, trong 20 vụ tai nạn. Thống kê nạn nhân trong 7 của 11 trường hợp đã khuyến khích khách hàng ghế phía sau máy bay ấn tượng. Ví dụ, trong hai tai nạn máy bay của Air Florida năm 1982 tại Washington, DC và các vụ tai nạn năm 1972 của hãng Eastern Airlines tại sân bay Kennedy ở New York, một nhóm người sống sót là những người ngồi ở hàng ghế gần đuôi.

Tỷ lệ sống của các nạn nhân của vụ tai nạn hàng không giảm từ đuôi máy bay vào đầu.
chon-vi-tri-ngoi-tren-may-bay-ivivu1

Hành khách ngồi cuối đuôi sẽ có tỷ lệ thoát cao ngang bằng với hành khách chết cabin VIP là 65%, thậm chí ở ghế phía sau là may mắn hơn nhiều.

Bằng chứng “sống” trong tai nạn bi thảm

Trong vụ tai nạn của nó gần DC United Portland, Oregon, vào năm 1978, tất cả bảy hành khách ngồi ở hàng ghế đầu tiên 4 của chiếc máy bay thiệt mạng. Chỉ có 1 trường hợp với hành khách ngồi ở hàng ghế trước của máy bay được xác nhận để tồn tại.

Ngày 1985/12/08, các máy bay Japan Airlines đâm vào núi 112 km từ thủ đô Tokyo. Đây là 1 trong 3 tai nạn máy bay lịch sử thế giới bi thảm nhất. Lên đến 520 người đã thiệt mạng và tất nhiên các cabin VIP ngồi chết trước khi máy bay đầu tiên bởi sự sụt giảm đầu tiên vào núi.

Nhưng may mắn thay có bốn người sống sót sau vụ tai nạn. Tất cả họ đều ngồi trong máy bay cuối đuôi.

Vụ tai nạn thảm khốc của Japan Airlines.
chon-vi-tri-ngoi-tren-may-bay-ivivu2

Chiếc máy bay đâm vào núi, ngay cả khi máy bay va chạm trên mặt đất, những người ngồi vẫn dễ dàng để thoát khỏi cabin VIP nhất, cộng với họ là đuôi. Bên cạnh những người ngồi ở lối đi cho cảnh sát.

Trên thực tế, họ không muốn hành khách chuyến bay của họ đã bị tai nạn. Nó không nhất thiết phải đi vào không khí nếu bạn được yêu cầu để có chỗ ngồi phía sau, di chuyển mới. Quan trọng hơn, nó phải phù hợp với sở thích của bạn chỉ. Ví dụ, khi bạn thích xem một số mặt trời, sau đó ngồi gần cửa sổ. Muốn giúp đỡ bất tiện khi đi vệ sinh mà không cần phải làm phiền hành khách ngồi bên cạnh lối đi. Chỉ khi nào có cơ hội để lựa chọn chỗ ngồi tốt nhất vẫn nên thực hiện theo các số liệu thống kê một mình!

Xem thêm  : Đại lý vé máy bay , du lịch Thái Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *