Tin du lịch

Chiang Mai dự định mở cửa đón khách châu Á từ tháng 10

Dự kiến Chiang Mai (Thái Lan) sẽ đón khách từ các thị trường gần truyền thống của tỉnh, gồm Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc).

Từ 1/10, Chiang Mai sẽ là điểm đến tiếp theo của Thái Lan mở cửa đón khách nước ngoài, nhưng có 1 số điểm khác biệt với “Phuket Sandbox” và “Samui Plus”. Tỉnh này chọn bốn huyện Muang, Mae Rim, Mae Taeng và Doi Tao để mở cửa khi hoàn thành tiêm chủng ít nhất 70% dân số.

Điểm chung của các chương trình đón khách nước ngoài ở Thailand là du khách nước ngoài phải được tiêm phòng Covid-19 đầy đủ và bắt buộc ở khách sạn vài ngày để xét nghiệm. Sau khi có kết quả âm tính, du khách được phép tham gia các hành trình du lịch đã được quy định trước. Ngoài ra du khách cần mua bảo hiểm Covid-19 trị giá ít nhất 100.000 USD và đã thanh toán cho một chuyến tour du lịch trọn gói

Du khách tham quan lễ hội đèn lồng nổi tiếng của Chiang Mai (đất Nước Thái Lan) trước Covid-19. Nguồn: Bangkok Post

Chính quyền Chiang Mai đang theo dõi và học hỏi từ các chương trình ở Phuket và Samui. Tỉnh này đã lên kế hoạch để quản lý rủi ro khi mở cửa du lịch nước ngoài, bao gồm việc giám sát sức khỏe cộng đồng nghiêm ngặt và sẵn sàng chuẩn bị cung cấp vaccine miễn phí, trả phí đầy đủ cho mọi người.

Khác với Phuket, khách quốc tế chỉ chiếm 30% tỉ trọng ngành du lịch Chiang Mai, còn lại là khách nội địa. Vì vậy Chiang Mai tập trung chuẩn bị phục vụ khách trong nước để đón mùa du lịch cao điểm sắp tới, bao gồm tour du lịch trọn gói cho gia đình, các tour du lịch chữa bệnh và spa.

Chương trình “Charming Chiang Mai” (tạm dịch: Chiang Mai quyến rũ) sẽ cung cấp 3 loại tour du lịch cho khách quốc tế. Một tour du lịch ngắn trong 5 ngày dành cho khách chơi golf, chỉ được phép di chuyển giữa sân golf và khách sạn. Một tour du lịch trung bình 14 ngày, cho phép du khách tới vài địa điểm của Chiang Mai. Một loại khác là tour cho những du khách nước ngoài đến Chiang Mai từ chương trình “Phuket Sandbox”.

“Charming Chiang Mai” được kỳ vọng sẽ tạo cú hích cho ngành du lịch của điểm đến được mệnh danh “bông hồng phương Bắc” ở đất nước Thái Lan. Năm 2020, doanh thu từ du lịch tại Chiang Mai chỉ đạt 1,3 tỷ USD, so với hơn 3 tỷ USD năm 2019./.

Theo VOV

Xem thêm >>> tour Thái Lan tại đây hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *