Kinh nghiệm săn vé

Cảnh giác trộm cắp khi đi máy bay

Tình trạng trộm cắp tài sản của hành khách trên các chuyến bay của hãng hàng không Việt Nam đã diễn ra trên một số chuyến bay trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là cho các đường bay đến / từ Thái Lan, Indonesia, Singapore, Lào, Campuchia và một số chuyến bay nội địa như Cam Ranh và Phú Quốc.

>>> tour phú quốc

Theo thống kê, trong năm 2012, xảy ra 28 khách bị mất tài sản trên máy bay, 15 trường hợp đã xảy ra vào năm 2013 và kể từ đầu năm đến hết tháng 3-2014 đã xảy ra 9 vụ.

Khách sạn chân “Tung của” “của” người khác

Vào 13h ngày 31-3-2014 (giờ Việt Nam), trên chuyến bay VN594 từ TP HCM đến Hồng Kông, bởi Việt Nam Airlines chuyến bay tiếp viên tổ chức phát hiện một hành khách Trung Quốc có dấu hiệu đáng ngờ.

Trong thời gian theo dõi, các tiếp viên được phát hiện hành khách liên tục thay đổi chỗ ngồi và tìm kiếm hành lý trong các ngăn kéo trong cabin.

Với sự phối hợp, bà chủ nhà tổ chức bắt hành khách Trung Quốc đã đánh cắp 710 USD Châu Âu của một hành khách trên chuyến bay. Sự việc đã được báo cáo với chính quyền Hồng Kông. Sau khi máy bay hạ cánh, cảnh sát Hồng Kông đã có mặt kịp thời để hộ tống Trung Quốc chở khách để điều tra cơ quan này làm rõ.

Đối mặt với tình hình này, Việt Nam Airlines đã chỉ đạo các tổ bay và tiếp viên thăng hoa trách nhiệm để đảm bảo tài sản của hành khách.

trom

Khi phát hiện các đối tượng trộm cắp trên các chuyến bay, tổ bay lập biên bản vi phạm, có chữ ký của khách hàng và các nạn nhân đã làm chứng. Captain thông báo cho kiểm soát không lưu để bảo mật yêu cầu hàng không, cảnh sát sân bay bắt giữ và tiếp tục hỗ trợ cho những người tham gia để bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Nhờ sự phối hợp xử lý kịp thời, tiếp viên nhóm đã ngăn chặn nhiều trường hợp hành khách trên các chuyến bay của hành vi trộm cắp Việt Nam Airlines. Thông thường các chuyến bay Thành phố VN630 / Jakarta-Hồ Chí Minh ngày 16-1. Chuyến bay đầu tiên, tổ tiếp viên thông báo khán giả 3 đáng ngờ trên máy bay.

Trong suốt chuyến bay, ba đối tượng liên tục di chuyển vào trong cabin, cả hai nhóm đã được phân công tiếp viên khác theo dõi các đối tượng này. Chief Steward Captain báo cáo sự việc và yêu cầu thuyền trưởng được gọi là hỗ trợ an ninh và cảnh sát khi máy bay hạ cánh.

>>> Vượt qua nỗi sợ khi đi du lịch

Một khi máy bay đã dừng lại, đội trưởng đọc khách vô tuyến đề nghị tất cả ngồi. Tiếp viên đã mời cán bộ đốc an ninh, cảnh sát, trung tâm của Tân Sơn Nhất khai thác trong cabin đặt ba trên đối tượng mục tiêu và tại các văn phòng của dự án xuất khẩu.

Tại cơ quan công an cửa khẩu, sau khi xác nhận và kiểm tra, mất 700 khách tên Suwito trong ba lô và tên khách Wei Qin thừa nhận ăn cắp tiền.

hanh khach
Theo Việt Nam Airlines, mất mát tài sản của hành khách trên chuyến bay đã được phát hiện vào cuối năm 2010 trên một số chuyến bay đường dài của Cathay Pacific từ Hồng Kông sang châu Âu.

Sau đó, các hãng hàng không Trung Quốc, Đài Loan có các đường bay đến Hồng Kông đã bị mất hành khách phải khai báo tài sản cá nhân trên các chuyến bay trong năm 2011 và 2012.

Tài sản thường bị mất tiền hoặc vật có giá trị như tiền mặt, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại … tập trung chủ yếu vào các đường bay của các hãng hàng không đến / từ Hồng Kông.

Từ phản ánh của hành khách, theo dõi của cảnh sát Hồng Kông và bắt giữ thủ phạm của hành vi trộm cắp và gửi kiến nghị đến các hãng hàng không có đường bay đến các huyện áp dụng các biện pháp để ngăn ngừa, ngăn chặn, trong đó có Việt Nam Airlines.

Xem thêm: du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *