THÔNG TIN HÀNG KHÔNG

Các hãng hàng không tăng chuyến dịp hè

Các hãng bay trong nước tăng hàng chục chuyến mỗi ngày và mở thêm đường bay đến các điểm du lịch trong nước để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp hè.

hang-khong

Theo ghi nhận của VnExpress, nhiều người dân đã lên kế hoạch du lịch dịp hè, lượng bán tour tại các công ty du lịch đang tăng mạnh. Trên website của các hãng hàng không, số chỗ còn nhiều song giá vé máy bay cuối tuần cao hơn giữa tuần.

Đại diện các hãng hàng không trong nước đều cho biết đã có kế hoạch tăng chuyến bay đến các điểm du lịch. Dẫn đầu là Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines với trên 4.040 chuyến bay một chiều cùng hơn 20 đường bay nội địa trong dịp hè, thêm 3,5 triệu chỗ, tăng 12% so với cùng kỳ. Đặc biệt, giai đoạn cao điểm nhất từ 20/6 đến 10/8, Vietnam Airlines sẽ tăng gần 2.400 chuyến bay so với lịch thường lệ.

Hãng này sẽ tăng tần suất trên 20 đường bay nội địa giữa Hà Nội – TP HCM và đến các điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt, Buôn Mê Thuột, Quy Nhơn, Tuy Hòa…

Vietjet Air cũng lên phương án tăng hơn 1.500 chuyến bay, cung ứng thêm hơn 270.000 vé trong dịp hè. Cụ thể, chặng TP HCM – Đà Nẵng tăng trên 10 chuyến hàng ngày, TP HCM – Hà Nội thêm hơn 20 chuyến và Hà Nội – Đà Nẵng tăng 11 chuyến khứ hồi.

Các chặng Cần Thơ – Đà Nẵng và Vinh – Đà Lạt cũng tăng tần suất hàng ngày. Còn đường bay quốc tế như TP HCM – Singapore lên 2 chuyến khứ hồi, đi Bangkok thêm 3 chuyến khứ hồi, từ Hà Nội đi Bangkok tăng lên 2 chuyến khứ hồi mỗi ngày.

Từ 27/5, Vietjet mở đường bay mới TP HCM – Chu Lai (Quảng Nam) với 4 chuyến mỗi tuần và Hải Phòng – Đà Nẵng là hàng ngày.

Từ 1/6, hãng Jetstar Pacific cũng mở đường bay mới Hà Nội – Đà Lạt. Máy bay cất cánh tại sân bay Nội Bài vào lúc 7h15, chiều ngược lại từ Đà Lạt lúc 9h40.

Jetstar đã có 4 đường bay kết nối khu vực Tây Nguyên, giữa Buôn Ma Thuột và TP HCM, Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng. Cùng thời điểm, hãng này cũng khai thác đường bay mới Hà Nội – Phú Quốc phục vụ du khách nghỉ dưỡng tại đảo ngọc xanh này.

(Nguồn: vnexpress.net)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *