Kinh nghiệm săn vé

4 cách giúp bạn tránh jet lag

Với những chuyến bay xuyên quốc gia từ lâu, xuyên lục địa hiện đại, bay qua song song, sự mệt mỏi xảy ra với hành khách là không thể tránh khỏi. Ngành công nghiệp Hnagf khonng gọi nó là tình trạng lag máy bay phản lực – khác biệt múi giờ.

 cty du lich

Nguyên nhân của jet lag là tình hình có vẻ băn khoăn nhịp sinh học của cơ thể con người do không thích nghi giữa giờ khởi hành và điểm đến. do bay qua quá nhiều múi giờ nên cơ thể không thể thích ứng kịp thời. Bây giờ ăn giấc ngủ bị gián đoạn. tùy thuộc vào từng cá nhân, nhưng sự thay đổi này sẽ được điều chỉnh cho giai đoạn sớm. Thông thường, chỉ có một hành khách một ngày, trong khi một trường hợp đặc biệt và nên treo một vài ngày thậm chí cả tuần. Đặc biệt hiện tượng lag máy bay phản lực hoặc gây ra với chuyến bay qua nhiều vĩ độ, đặc biệt là từ đông sang tây, như một chuyến bay từ bờ biển phía đông tới bờ biển phía tây của Mỹ, ví dụ.

 ban do

Khi gặp các triệu chứng sau đây, rất có thể bạn đang bị lag máy bay phản lực: chán ăn, ăn không ngon; rối loạn tiêu hóa; mệt mỏi, giấc ngủ bị gián đoạn hoặc không ngủ được; lảo đảo, mất phương hướng; cáu gắt, mất bình tĩnh hay trầm cảm, …

Nếu các chuyến bay từ London đến Los Angele, Mỹ, hành khách sẽ có một đêm trên máy bay (8 giờ sự khác biệt). Vậy phải làm gì để tránh mệt mỏi do sự khác biệt múi giờ. Hãy tham khảo một vài trong số những điều sau đây:

 ngu

Tự điều chỉnh đồng hồ sinh học

Khi một kế hoạch bay, bạn dành khoảng một giờ một tuần để điều chỉnh hoạt động của mình. Vui lòng điều chỉnh giờ ăn và trước khi đi ngủ để phù hợp với múi giờ nơi bạn đang chuẩn bị để. Trong khi đó, máy bay hạ cánh, bạn đã sẵn sàng cho một nhịp sinh học mới thông qua giai đoạn tự điều chỉnh trước đó.

 ve may bay gia re

Tuyệt đối tránh cà phê trước khi một chuyến bay

Bạn không nên uống cà phê hoặc đồ uống kích thích khác trước khi một chuyến bay ít nhất 12 giờ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nói không với thực phẩm có dầu. Nếu bạn không ăn quá nhiều trước khi chuyến bay, thì tốt hơn. Cà phê, đồ uống có cồn và thức ăn sẽ làm cho bạn gặp khó khăn khi ngủ, cảm thấy mệt mỏi trong suốt chuyến bay.

Uống nhiều nước.

Nói không với cà phê không có nghĩa là bạn không bổ sung nước cho cơ thể, đặc biệt là nước. Trên máy bay, mất nước xảy ra nhanh chóng. Vì vậy, luôn luôn đảm bảo cung cấp nước cho cơ thể. Thậm chí nếu bạn không cảm thấy khát nước, uống nước thường xuyên làm việc là cần thiết. Uống nước cũng sẽ giúp làn da của bạn ít phụ nữ khô.

Nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt

Đối với các chuyến bay dài, chuens biết bay trong đêm, ngủ là vô cùng quan trọng. Nếu không đủ chi phí cho các lớp học đầu tiên của Cathay Paciffic hoặc Emitates, bạn có thể chọn hàng đối diện với các tuyến đường hoặc gần cửa sổ. Ngoài ra bạn chuẩn bị cho mình những vật dụng cần thiết để dễ dàng đi vào giấc ngủ như kính che mắt, tai nghe, gối, bịt mắt, …

 Xem thêm: vé nước ngoài

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *